Lò sấy gỗ bằng năng lượng mặt trời không gây ô nhiễm môi trường đang là một đề tài được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng hiện nay. Với những ưu điểm của lò sấy gỗ năng lượng mặt trời có những gì cần lưu ý thì cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay của visong.vn nhé.

Lò sấy gỗ dùng năng lượng mặt trời

Lò sấy gỗ chạy bằng năng lượng mặt trời với nhiều tính năng ưu việt:

– Không gây ô nhiễm môi trường

– Tiết kiệm năng lượng (điện năng và nhiên liệu lên đến trên 60%)

– Giảm đến 50% chi phí sấy gỗ

– Chất lượng sấy rất đảm bảo

– Cải thiện đáng kể điều kiện lao động trong việc sấy gỗ

– Điều tiết quá trình sấy ổn định và dễ dàng

Hiện nay trên thị trường có 4 loại lò sấy năng lượng mặt trời bao gồm:

– Lò sấy nhà kính: Phần mái và tường của lò sấy đều được làm bằng vật liệu kính trong suốt giúp hấp thụ nhiệt và làm khô gỗ.

– Lò sấy nửa nhà kính: Chỉ một phần mái và tường của lò sấy được làm bằng vật liệu kính trong suốt. Các bộ phận còn lại và sàn được làm bằng vật liệu cách nhiệt, giảm tối đa sự thất thoát nhiệt.

– Lò sấy có bộ phận thu năng lượng nhiệt ở bên ngoài: Hệ thống gồm bộ phận thu năng lượng bên ngoài qua các đường ống và một lò sấy riêng biệt.

– Lò sấy tách ẩm năng lượng mặt trời: Lò sấy giúp làm giảm độ ẩm của không khí trong lò bằng thiết bị tách ẩm phù hợp. Thiết bị này ngưng tụ nước giúp thu nhiệt và cung cấp nhiệt cho lò sấy.

Vật liệu nhà kính thường là tấm film nhựa, kính, sợi kính, PVC và polythene. Các bộ phận hấp thụ nhiệt hấp thụ năng lượng mặt trời để làm nóng không khí trong buồng sấy thường dùng các vật liệu đen mờ. Khung của lò sấy thường được làm bằng nhôm.

Xem thêm: Sử dụng lò sấy nhiệt để sấy gỗ hiệu quả hiện nay

Phương pháp ấy gỗ bằng NLMT chỉ hoạt động trong thời gian có nắng, còn thời gian không nắng thì có thể kết hợp với các giải pháp sấy khác như: Sấy ngưng tụ ẩm (máy bơm nhiệt) và sấy kết hợp hơi nước (nồi hơi – dàn nhiệt), sấy kết hợp với điện trở…

Hy vọng bài viết trên đây có thể cung cấp được những thông tin hữu ích đến các bạn đọc để đưa ra những sản phẩm phù hợp. Nếu ban có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các lò sấy gỗ công nghiệp tại Visong.vn có thể liên hệ theo thông tin liên hệ dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *