Sử dụng tủ sấy nông sản đang dần trở thành xu thế trong cuộc sống hiện nay để thay thế cho việc phơi khô truyền thống. Việc sấy khô thực phẩm bằng lò sấy công nghiệp là một trong những phương pháp chế biến thực phẩm hiện đại, giúp con người dễ dàng bảo quản và vận chuyển một khối lượng thực phẩm lớn với chi phí thấp nhưng đạt hiệu quả cao.

sấy hơi nước

Sử dụng máy sấy để sấy hoa quả hay các loại thực phẩm khác sẽ giúp chúng ta:

  • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bởi vì, chỉ cần cho thực phẩm vào máy rồi bật cho máy chạy đến khi đạt máy sẽ tự tắt. Không phải mất công trông chừng rồi lật đảo giống như là phơi nắng.
  • Không phải lo lắng đến thời tiết mưa gió hay nồm ẩm (ở miền Bắc).
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: khi không bị ruồi, muỗi hay bụi bẩn bám vào.
  • Giữ cho màu sắc, chất lượng thực phẩm gần như không bị phai giống như phơi nắng.
  • Nhiệt độ sấy lên đến 90°C giúp sấy khô nhanh hơn cho một số loại thực phẩm nhiều nước.

máy sấy nông sản

Cách sử dụng và vệ sinh tủ sấy hoa quả nông sản

Để đảm bảo được tủ hoạt động được bền bỉ lâu dài và năng xuất của sản phẩm trong quá trình sấy. các bạn cần phải biết sử dụng đúng cách và vệ sinh tủ thường xuyên.

Bước 1: Cho nguyên liệu lên khay sấy. Lưu ý không để sản phẩm quá dày khiến hơi nước khó thoát ra, thời gian sấy lâu hơn, đặc biệt là các sản phẩm mất nhiều thời gian như trái cây, các loại hạt , …

Bước 2: Xếp các khay sấy vào bên trong tủ sấy hoa quả nông sản công nghiệp.

Bước 3: Bật công tắc nguồn để kết nối tủ sấy nông sản với nguồn điện. Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy. Nhiệt độ sấy khoảng 70 – 80ºC, không nên để nhiệt độ quá cao sẽ xảy ra tình trạng bên ngoài sản phẩm đã khô nhưng bên trong còn ẩm, dễ dẫn đến bị nấm mốc. Thời gian sấy phụ thuộc vào từng loại sản phẩm khác nhau.

Bước 4: Tủ vận hành tự động, bạn có thể theo dõi sản phẩm thông qua lớp kính cường lực. Hết giờ, tủ sẽ có còi thông báo cho khách hàng. Nếu sản phẩm chưa đạt yêu cầu, bạn có thể cài thêm thời gian sấy, từ đó căn chỉnh thời gian phù hợp cho các lần tiếp theo.

Bước 5: Vệ sinh tủ sấy công nghiệp. Sau khi sử dụng xong, cần tiến hành vệ sinh khay sấy và buồng sấy.

Khay sấy có thể tháo rời để vệ sinh bên ngoài. Cần chú ý rửa kĩ các mắt lưới của khay và vệ sinh sàn tủ sấy trong trường hợp bị nhỏ nước xuống bên dưới.

Bên trong buồng sấy có thể dùng khăn ẩm để lau sạch. Khay sấy để ráo nước trước khi xếp lại vào trong tủ. Định kì tiến hành kiểm tra bảo dưỡng tủ sấy, tra dầu mỡ để tủ hoạt động ổn định, trơn tru.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *