Như mọi người cũng biết, ngành chế biến thực phẩm, trái cây khô, bánh kẹo đang là một ngành nghề quan trọng và rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. Để phục vụ cho nhu cầu sản xuất nhanh chóng – chất lượng – hiệu quả thì chúng ta cần áp dụng công nghệ vào quá trình làm việc. Máy sấy khô nông sản được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề từ thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, y tế, công nghiệp chế biến, sản xuất nông sản, sản xuất bánh kẹo,….

Trong đó, để sấy khô táo các bạn có thể dùng máy sấy lạnh hoặc máy sấy hoa quả khô thông thường. Tuy nhiên sấy bằng máy sấy lạnh cho sản phẩm táo sấy khô đẹp và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn máy sấy nhiệt. Táo sấy khô chứa nhiều muối kali, sau khi ăn sẽ làm hoán chuyển natri trong máu, giúp giảm huyết áp. Táo có tác dụng giảm cholesterol máu và giảm xơ cứng động mạch.

sấy hơi nước

Những loại táo nào tốt nhất để sấy khô

Trước khi bắt đầu làm táo sấy khô , bạn sẽ muốn biết loại táo để chọn. Hầu như bất kỳ loại táo nào dùng để ăn đều có thể bị mất nước. Tuy nhiên, có một số giống có xu hướng mang lại kết quả phù hợp nhất.

Những trái táo giòn không phải lúc nào cũng mang lại sản phẩm táo sấy lạnh chất lượng tốt nhất. Hương vị của một trái táo khô hơi đậm và nồng hơn một chút so với hương vị của một trái táo tươi. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một trái táo có hương vị tuyệt vời cho táo mất nước.

Táo càng mọng nước và kém săn chắc thì khi sấy khô nó sẽ không giữ được hình dạng. Đặc biệt, trái táo có thể trông kém hấp dẫn hơn nếu chúng bị co lại trong quá trình làm khô. Nếu bạn muốn tránh tình trạng táo nhăn nheo, hãy chọn loại táo rất chắc và dày để sấy khô.

Tất cả lượng đường và vị ngọt trong một trái táo ngọt càng trở nên đậm đặc hơn trong quá trình sấy khô. Còn những loại táo có nhiều vị chua hoặc chua hơn thường có vị táo thơm khi sấy khô.

máy sấy nông sản

Có nên gọt vỏ táo khi sấy khô?

Vỏ táo khô có thể hơi cứng hơn một chút so với táo thật, vì vậy nếu bạn muốn táo chỉ có một kết cấu mềm mại. Hãy gọt táo trước khi sấy khô. Cách này có thể thích hợp với các sản phẩm táo sấy lạnh ăn liền, ăn vặt,… Còn một số các sản phẩm táo sấy khô  detox thì nên giữ vỏ táo để sử dụng triệt để tác dụng của táo tươi.

Vì hầu hết các chất dinh dưỡng và vitamin trong táo thực sự đến từ vỏ. Thật tuyệt vời, nhưng một quả táo có vỏ chứa nhiều vitamin A và canxi hơn 100% so với một trái táo đã gọt vỏ.

Như vậy, bài viết trên đã cơ bản sơ lược về quá trình làm táo sấy khô bằng máy sấy công nghiệp hiện đại. Để được tư vấn về quá trình sản xuất và thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ Công Ty TNHH E-MART.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *