Tủ sấy dược liệu là một sản phẩm được phát triển dựa trên công nghệ sấy tuần hoàn hơi nóng rất hiện đại và tiên tiến. Loại tủ sấy dược liệu thường được sử dụng để sấy khô các loại dược liệu (dược liệu dạng lá, dược liệu dạng cây). Ngoài ra, tủ sấy dược liệu cũng có thể sử dụng để sấy nhiều loại sản phẩm khác như: hoa, quả, nông sản, hải sản….

Vì sao khi chế biến thuốc nên lựa chọn tủ sấy dược liệu?

Đối với việc sản xuất thuốc Đông Y, tất cả các dược liệu cần phải được làm khô thì mới có thể sử dụng. Do vậy, nếu việc phơi khô bằng phương pháp thủ công đợi nắng và gió trời sẽ mất rất nhiều thời gian, nhất là việc phải phụ thuộc vào thời tiết, nắng mưa thất thường.

Vậy lý do để chọn tủ sấy dược liệu là gì?

 • Giúp sấy và hong khô dược liệu nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian.
 •  Người dùng sẽ không mất nhiều thì giờ chờ đợi vì phải phụ thuộc vào thời tiết.
 •  Chất lượng và giá trị của dược liệu được đảm bảo tốt hơn.
 •  Đảm  bảo vệ sinh an toàn dược liệu khi chế biến thành thuốc.
 •  Với công nghệ sấy khô hiện đại và tiên tiến nên dược liệu luôn rất sạch và được khử khuẩn an toàn.
 •  Có thể thực hiện sấy cùng một lúc được nhiều loại dược liệu khác nhau với số lượng lớn.

tủ sấy công nghiệp

Một số tiêu chí khi lựa chọn tủ sấy dược liệu công nghiệp

Để có thể sở hữu được loại tủ sấy dược liệu bền bỉ, mang lại hiệu quả cao khi hoạt động bạn cần nắm được một số tiêu chí khi mua như sau:

 • Nhiệt độ: Mỗi một sản phẩm dược liệu cần phải có mức nhiệt độ sấy khác nhau để đem lại tính chất đúng của dược liệu. Do đó, cần phải chọn tủ sấy dược liệu có khoảng nhiệt rộng để điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp.
 • Có nhiều tầng sấy: Nếu bạn là người chuyên sản phẩm các loại dược liệu khô và số lượng nhiều, tốt nhất nên chọn loại tủ có nhiều tầng sấy để giúp tiết kiệm không gian, thời gian và công sức.
 • Công suất của sản phẩm: Một chiếc tủ sấy dược liệu hoạt động tốt là chiếc tủ có công suất hoạt động phù hợp hoặc lớn. Việc công suất lớn sẽ đảm bảo tính năng hoạt động và giúp thực hiện việc sấy dược liệu nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn.
 • Kích thước tủ sấy dược liệu: Quý khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những loại tủ sấy công nghiệp dược liệu có kích thước nhỏ hoặc vừa để thuận tiện hơn trong việc di chuyển và chiếm ít diện tích hơn.
 • Đơn vị sản xuất cũng như đơn vị cung cấp: Quý khách nên tìm kiếm những sản phẩm tủ sấy dược liệu của đơn vị sản xuất uy tín, nổi tiếng, có chính sách bảo hành và hậu mãi rõ ràng, minh bạch. Có như vậy, trong quá trình sử dụng sẽ thuận tiện hơn trong việc bảo dưỡng cũng như sửa chữa.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *