Thực phẩm sấy khô đang ngày càng được ưa chuộng. Ngành công nghiệp thực phẩm nhờ đó cũng phát triển mạnh mẽ hơn với công nghệ sấy khô. Thiết bị nòng cốt mang đến nhiều lợi nhuận cho ngành công nghiệp này phải kể đến chính là máy sấy thực phẩm. Hiện nay, có 2 dòng máy sấy chính đó là máy sấy thực phẩm công nghiệp và máy sấy thực phẩm gia đình, thì 2 loại này có sự khác biệt gì, hãy cũng tôi đi tìm hiểu nhé.

máy sấy thực phẩm

Công Suất Giữa Máy Sấy Nông Sản Công Nghiệp Và Gia Đình

Với dòng máy sấy tại nhà thì công suất nhỏ hơn rất nhiều so với dòng công nghiệp và thường được sử dụng trong bếp để sấy khô các loại trái cây cho gia đình sử dụng. Chính vì công suất nhỏ nên diện tích của nó trung bình chỉ rơi vào khoảng 0.6m2, đây là diện tích vừa đủ để sử dụng trong nhà cho các hộ gia đình.

Loại máy sấy nông sản công nghiệp là một sản phẩm không thể thiếu được trong các công ty chế biến thực phẩm, dược liệu vì với công suất lớn nó sẽ giúp đảm bảo được việc sản xuất sẽ cho ra năng suất cao hơn rất nhiều lần và có thể đảm bảo được số lượng hàng hóa được cung cấp ra ngoài thị trường luôn đủ. Với một loại máy sấy nông sản công nghiệp dạng nhỏ thì đã có thể sấy khô được thực phẩm trong khoảng 20m2.

Chất Liệu Của Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp Khác Gì Dòng Gia Đình

Phần thân máy sấy được sử dụng trong gia đình thường được cấu tạo là bằng nhựa nên khi bị rơi, va đập thì phần trăm cao là máy sẽ bị nứt dẫn đến việc khi sấy khí nóng sẽ thoát ra ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được sấy ở bên trong. Nhưng bù lại với một số loại bằng nhựa trong suốt sẽ giúp bạn có thể quan sát được toàn bộ thực phẩm trong quá trình sấy khô để dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp.

Phần vỏ bên ngoài máy sấy thực phẩm công nghiệp được làm bằng chất liệu cao cấp, thường là bằng thép không rỉ với độ cứng cáp cao nên khi va đập không cần phải lo bị hư hỏng và khả năng chống nước cũng tốt hơn rất nhiều lần đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, với các dòng tủ sấy thực phẩm công nghiệp cũng được thiết kế các tầng khay bên trong bằng chất liệu trên thì nó cũng đảm bảo được độ an toàn vệ sinh thực phẩm hơn nhiều lần.

máy sấy nông sản

Vậy Chọn Loại Máy Sấy Thực Phẩm Nào Tốt Nhất?

Ta không thể nào loại nào là tốt nhất vì nó cũng tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng để có thể chọn mua loại máy sấy nào để phù hợp nhất với mình. Nếu chỉ đơn giản là sấy các loại trái cây với số lượng ít tại nhà thì bạn nên chọn mua máy có công suất nhỏ cho gia đình, còn nếu bạn đang muốn sử dụng cho doanh nghiệp để sản xuất sản phẩm với số lượng lớn thì mua những dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp có công suất lớn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại máy có nhiệt độ sấy phù hợp với những nguyên liệu mà bạn muốn sấy khô để đảm bảo chất lượng sau khi thành phẩm sẽ luôn tốt nhất. Đặc biệt, bạn muốn sử dụng một dòng máy có tuổi thọ sử dụng được lâu bền thì cũng nên chọn mua những dòng máy công nghiệp vì nó sẽ được thiết kế chắc chắn và các linh kiện bên trong cũng tốt hơn rất nhiều, đảm bảo cho việc sử dụng lâu dài.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *