Rate this post

Sấy vi sóng hay còn gọi là sấy viba là một trong những công nghệ sấy tiên tiến bậc nhất trên thế giới, được ứng dụng rộng rãi trong ngành bảo quản các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Công ty Emart là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới để áp dụng cho các dòng sản phẩm phục vụ cho ngành nông nghiệp nước nhà.

Thực Phẩm Được Sấy Khô Bằng Vi Sóng

Ưu điểm của việc dùng sấy vi sóng

  • Sấy khô nhanh
  • Độ sấy khô đều
  • Sấy khô trong trạng thái nhiệt độ thấp
  • Ứng dụng tổng hợp khoa học kỹ thuật cao
  • Tỷ lệ thu hồi

Tính năng của sấy vi sóng

1. Tốc độ sấy khô vi sóng

  • Sử dụng năng lượng vi sóng nhằm sấy khô rau củ tới độ ẩm nhỏ hơn 20%. Rau củ sau khi đã sấy khô vẫn giữ được độ tươi ngon, đảm bảo để trữ đông lạnh cho khâu kế tiếp. Thời gian sấy khô vi sóng ngắn hơn là thời gian đông khô.
  • Sấy khô vi sóng cũng phù hợp cho các thức ăn dạng khô. Phương pháp này cho phép bạn sử dụng lượng nhỏ của dầu để khiến thức ăn có lượng dầu thấp trở nên ngon hơn.
  • Không khí nóng cần 5 tới 8 giờ để bột khô. Sấy khô bằng sóng viba chỉ đòi hỏi 1 tới 2 giờ nhằm giảm lượng thành phần ẩm xuống dưới mức 20%.
  • Sấy khô vi sóng cũng tối thiểu hóa sự nhiễm vi khuẩn. Không khí nóng và năng lượng vi sóng có thể được sử dụng trong kết hợp với những hiệu ứng sấy khô ưu việt hơn. Đầu tiên, sử dụng khí nóng nhằm giảm thành phần nóng xuống dưới 10%. Sau đó, sử dụng phương pháp sấy khô dùng sóng viba nhằm hạ thành phần ẩm xuống dưới 5%. Và tổng lượng vi khuẩn sẽ được loại trừ tới 90%. Về mặt tổng thể, ta tiết kiệm được 40% năng lượng.

2. Sấy khô với năng lượng vi sóng và không khí nóng
Rau củ và hoa quả như khoai tây, nho, snack khoai tây, cà rốt, v.v… nếu được sấy khô với năng lượng vi sóng và khí nóng, sẽ đạt được chất lượng tốt hơn, đặc tính cấu trúc tốt và mức độ hao hụt ở mức tối thiểu.

3. Lò rang bỏng vi sóng
Thêm nước vào vât liệu dạng bột như khoai tây, lúa mỳ, đậu hay các hạt ngũ cốc khác. Sau đó, một lượng tương đối phụ gia thực phẩm được thêm vào để tạo hình sản phẩm. Sản phẩm đã tạo hình trước khi sấy sẽ được làm khô bằng năng lượng sóng viba. Thực phẩm sau khi thu được có độ mềm.

lò vi sóng công nghiệp

4. Gia nhiệt và làm khô thịt bằng năng lượng sóng viba
Năng lượng vi sóng có thể ứng dụng vào các đối tượng thịt, hải sản và thịt gia cầm. Tính trung bình, khoảng 60% năng lượng được tiết kiệm.

5. Làm bánh với năng lượng vi sóng và tia hồng ngoại
Bạn có thể sử dụng năng lượng sóng viba và tia hồng ngoại kết hợp, cho mục đích xử lý thịt gà, vịt, lợn, v.v…cho cấu trúc mềm bên trong và se lại bên ngoài.

6. Tiệt trùng vi sóng và giữ tươi ngon
Năng lượng vi sóng phù hợp cho việc giữ tươi ngon và tiệt trùng các sản phẩm bánh ngọt, bột đậu nành, bột gà, khoai lang, v.v…

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.