Muốn làm khô thực phẩm để bảo quản lâu hơn mà lại không tốn sức thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng lò sấy công nghiệp. Sử dụng tủ sấy nông sản đang dần trở thành xu thế trong cuộc sống hiện nay để thay thế cho việc phơi khô truyền thống. Sau đây, Visong xin giới thiệu top lò sấy công nghiệp tốt nhất hiện nay, quý khách có thể tham khảo để chọn loại phù hợp với nhu cầu.

Top lò sấy công nghiệp tốt nhất hiện nay

Top lò sấy công nghiệp tốt nhất hiện nay

Các lợi ích khi sử dụng lò sấy công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày

  • Không phụ thuộc vào thời tiết
  • Thời gian sấy nhanh, phụ thuộc vào từng loại sản phẩm. Trung bình từ 6– 8 tiếng thay vì mất 2– 3 ngày như trước đây.
  • Tủ sấy trái cây công nghiệp được làm từ chất liệu tốt nên có độ bền cao từ 3– 5 năm.
  • Dễ dàng cài đặt nhiệt độ sấy như ý muốn
  • Năng suất sấy cao, đa dạng mẫu mã, kích cỡ khay sấy để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Top lò sấy công nghiệp tốt nhất hiện nay

Lò sấy xoay

Tủ sấy nông sản xoay hiện đang là dòng máy bán chạy nhất Viễn Đông hiện nay. Lò sấy hoa quả xoay được làm toàn bộ bằng chất liệu inox 304 không gỉ sét, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không bị biến dạng khi chịu tác động của nhiệt độ cao.

Nguyên lý hoạt động của tủ sấy thực phẩm xoay: Thanh nhiệt hoạt động làm nóng không khí. Quạt gió thổi gió vào dàn nhiệt rồi đẩy gió nóng xuống khoang tủ để sấy thực phẩm. Sau đó gió nóng sẽ lấy hơi ẩm thoát ra ngoài.

Top lò sấy công nghiệp tốt nhất hiện nay

Điểm đặc biệt của sản phẩm này đó chính các khay sấy được xếp vào 1 khung sấy có sẵn bên trong tủ. Khi tủ hoạt động, khung sấy inox sẽ xoay tròn để các khay được tiếp xúc đều với nguồn nhiệt. Do đó, khách hàng không cần hỗ trợ đảo khay hay đảo sản phẩm trong quá trình sấy.

Khay sấy được đột lỗ để hơi nóng dễ dàng đến từng khay và thực phẩm thoát hơi nước tốt hơn. Lò sấy xoay có khay sấy tròn với 3 đường kính sau: 600mm, 700mm và 900mm. Dải nhiệt độ của tủ sấy đạt được từ 0– 120ºC.

Lò sấy tĩnh

Có thiết kế gần giống với tủ sấy xoay nhưng tủ sấy tĩnh có sự khác biệt trong nguyên lý hoạt động. Khách hàng có thể phân biệt 2 sản phẩm này dựa vào 2 đặc điểm sau:

  • Thiết kế khay: Khay sấy hình chữ nhật, kích thước 46x72cm. Thành tủ được chia thành từng tầng cách đều nhau. Do không có khung quay, các khay sấy được đặt cố định trên thành tủ nên sản phẩm được gọi là tủ sấy tĩnh. Giá bán lò sấy công nghiệp tĩnh cũng thấp hơn so với dòng tủ sấy xoay.
  • Nguyên lý hoạt động: Thanh nhiệt hoạt động đốt nóng không khí. Quạt gió thổi gió vào dàn nhiệt rồi đẩy gió nóng xuống khoang tủ để sấy thực phẩm. Sau đó gió nóng sẽ lấy hơi ẩm thoát ra ngoài nhưng trong quá trình sấy khách hàng cần hỗ trợ đảo khay từ dưới lên trên để thực phẩm được sấy nhiều hơn.

Top lò sấy công nghiệp tốt nhất hiện nay

Nhà sấy năng lượng mặt trời

Các tủ sấy công nghiệp thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Đối với khách hàng có nhu cầu sấy thực phẩm số lượng lớn như sấy hải sản, dược liệu, … hãy tham khảo ngay dòng nhà sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời.

Top lò sấy công nghiệp tốt nhất hiện nay

Các lò sấy năng lượng mặt trời thường có diện tích lớn như 15m², 24m², 30m², … tùy theo nhu cầu đặt hàng của khách hàng. Lợi dụng hiệu ứng nhà kính kết hợp với hệ thống quạt gió lớn giúp không khí nóng được luân chuyển liên tục giúp thực phẩm thoát hơi nước nhanh hơn.

Máy sấy năng lượng mặt trời được thiết kế thêm hệ thống điện để có thể sấy được ngay cả trong những ngày thời tiết xấu, ít nắng. Giá thi công, lắp đặt nhà sấy năng lượng mặt trời khá cao nên khiến nhiều khách hàng khó tiếp cận hơn.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Lò sấy công nghiệp có tốn điện không?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *