Ưu – Nhược điểm của tủ rã đông bạn đã biết chưa ?Hiện nay tủ rã đông đã là một đồ dùng khong thể thiết trong mỗi gia đình Viêt và doanh nghiệp thực phẩm lớn. Không chỉ tiện lợi trong việc hâm nóng  hay rã đông thực phẩm. Nó còn giúp tiết kiệm thời gian khi cho bạn thêm nhiều chức năng nấu nướng khác.

Tuy nhiên song hành giữa ưu điểm thì nó vẫn còn tồn tại những khuyết điểm. Vậy hãy cùng visong.vn chuyên cung cấp tủ rã đông cao cấp chất lượng, đánh giá ưu – nhược điểm của tủ rã đông nhé :

 

Ưu – Nhược điểm của tủ rã đông bạn đã biết chưa ?

 

Ưu - Nhược điểm của tủ rã đông bạn đã biết chưa ?

 

Ưu điểm của tủ rã đông

Nguyên tắc của tủ rã đông là làm rã đông thực phẩm từ bên trong thực phẩm không như các bếp thông thường là làm chín thức ăn từ ngoài vào. Nên sử dụng tủ rã đông rã đông nhanh gấp 4 lần bếp bình thường và tiết kiệm nhiên liệu

Tủ rã đông có rất nhiều ưu điểm trong việc làm rã đông thực phẩm và chín thức ăn. Khi hâm nóng món ăn, không cần cho thêm nước mà cũng không sợ món ăn khô cháy hoặc dính với nhau mà hương vị vẫn còn nguyên. Khi nấu chín thực phẩm: nấu rau đông lạnh rất thuận lợi vì nấu nhanh.

 

 

Bảo đảm dinh dưỡng chất lượng thực phẩm

Ưu – Nhược điểm của tủ rã đông . Không cần thêm nước nên sinh tố và hương vị của rau không mất. Nấu thịt miếng lớn rất nhanh chín và tiết kiệm thời gian. Khi nấu, nên đậy thực phẩm bằng giấy sáp, đĩa plastic để thức ăn không bị khô và chín đều. Sau khi tắt lò, món ăn vẫn tiếp tục được nấu chín cho tới khi nguội.

Khi nấy chú ý cửa lò phải được đóng kín và không bị vênh để đảm bảo an toàn. Không được đóng kín đồ ăn thì hâm nóng hoặc nấu chín vì dễ gây ra cháy nổ. 

 

 

Khi nấu hay hâm món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò. Nước có tác dụng hút năng lượng điện từ trường, tránh cho ống khỏi bị cháy. Không chiên rán ngập mỡ trong lò vì chất béo quá nóng gây cháy. Tránh đè lên cửa hoặc nhấc lò lên bằng cánh cửa lò.

Sau sử dụng vài năm, bạn cần kiểm tra tủ rã đông một lần để xem có bị thất thoát sóng ra ngoài. Hằng ngày, mỗi khi dùng xong, cần lau chùi và giữ cửa tủ rã đông sạch sẽ để cửa luôn luôn khép kín, tránh thất thoát sóng vi ba ra ngoài.

Nhược điểm của tủ rã đông

  • Tuy nhiên đi cùng với ưu điểm là nhược điểm:
  • Không nấu chín được 1 số loại thực phẩm.
  • Thực phẩm nóng hoặc chín không đều.
  • Thực phẩm ở quanh lò nóng hơn ở giửa lò.

 

Xem thêm : Nguyên lý hoạt động của máy rã đông

 

 

Để khắc phục thì khi nấu, bạn nên xếp thực phẩm theo vòng tròn, phần thực phẩm to, dày quay ra ngoài.

Chất liệu nên dùng

Nên dùng đồ đựng đặc biệt cho lò vi sóng như dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm, một vài loại plastic, giấy cứng đều dùng được.

Đĩa giấy, khăn giấy rất tốt trong việc nấu bằng lò vi sóng. Không bao giờ dùng đồ sứ có viền kim loại sợ gây ra tia điện; đồ kim loại hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín và cũng gây ra tia điện.

Hình dạng nồi nấu: nồi hình tròn, món ăn chín đều, còn hình vuông thì ở góc chín nhiều hơn. Luôn luôn dùng đồ nấu to hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài.

Không dùng các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể khuếch tán vào thức ăn.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *