Tổ yến là một sản phẩm tự nhiên được hình thành từ nước bọt của chim yến, có cấu trúc sợi và khi tiếp xúc với không khí, các sợi yến sẽ đông cứng và bám vào vách đá để tạo thành tổ yến cho chim yến. Ngày nay người ta thường sử dụng máy sấy lạnh tổ yến để bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

say-lanh-cong-nghiep

Một số yêu cầu khi sấy tổ yến đảm bảo tốt nhất

Thành phần của tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên quá trình chế biến cũng cần rất cẩn thận để tránh làm mất đi các dưỡng chất này.

  • Tổ yến cần được ngâm trong nước lạnh 1 – 2h sau đó tổ yến sẽ được tách lông và các chất bẩn. Tuy nhiên hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước trong thời gian dài nếu không sẽ làm mất các khoáng chất.
  • Không ngâm tổ yến bằng nước nóng để không làm mất các chất dinh dưỡng.
  • Không phơi tổ yến dưới ánh nắng mặt trời.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa để ngâm và làm trắng tổ yến, chỉ dùng nước sạch.
  • Trong quá trình sấy không sử dụng nhiệt trên 75ºC sẽ làm mất các chất trong tổ yến.

máy sấy thực phẩm

Ưu điểm của máy sấy tổ yến

  • Cải tiến công nghệ sấy khô: Máy sấy tổ yến áp dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến, đảm bảo quá trình sấy khô tổ yến được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và giữ được chất lượng sản phẩm sấy khô cao.
  • Bảo vệ giá trị dinh dưỡng: Dải nhiệt độ thấp từ 10-40 độ C trong buồng sấy giúp duy trì hàm lượng dinh dưỡng và các chất dinh dưỡng quan trọng trong sản phẩm sấy khô, giữ nguyên được nguyên màu, nguyên mùi và nguyên vị của tổ yến.
  • Đảm bảo an toàn và vệ sinh: Máy sấy tổ yến được làm hoàn toàn bằng INOX 304 cao cấp, chống gỉ sét và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hệ thống đèn UV khử khuẩn trong máy giúp loại bỏ các vi khuẩn và vi rút có hại, bảo vệ sức khỏe người dùng.
  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng: Máy sấy tổ yến sử dụng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng sử dụng, đảm bảo sự tiện lợi cho người dùng.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *