Máy sấy nông sản đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành nông nghiệp và thực phẩm. Chúng có tác dụng sấy khô thực phẩm để giúp bảo quản được lâu dài hơn hoặc sản xuất các sản phẩm sấy khô ra thị trường tiêu thụ. Các loại máy sấy nông sản để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các ngành công nghiệp liên quan đến thực phẩm và nông sản.

máy sấy nông sản

Các loại máy sấy nông sản công nghiệp

Máy sấy nông sản công nghiệp thường được dùng cho các nhu cầu lớn, năng suất cũng như chất lượng thành phẩm đẹp và nhanh chóng. Chính vì vậy, sản xuất tủ sấy thường được ứng dụng những công nghệ cao. Sau đây là một số loại tủ sấy được dựa vào công nghệ sấy.

  • Tủ sấy công nghiệp đối lưu tuần hoàn: Loại tủ sử dụng chủ yếu khí nóng đối lưu để sấy khô sản phẩm. Đây là loại tủ được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất.
  • Tủ sấy công nghiệp sử dụng bức xạ ánh sáng: Với công nghệ sử dụng bức xạ ánh sáng được áp dụng giúp rút bỏ toàn bộ nước có trong sản phẩm, và thường được sử dụng để sấy những sản phẩm có dạng thái lát mỏng, yêu cầu về thành phẩm không cần phải giòn hay không cần giữ nguyên hình dạng ban đầu
  • Tủ sấy công nghiệp sử dụng hơi nước: Thường được dùng ở các lò sấy gỗ hơi nước và lò sấy gỗ công nghiệp
  • Tủ sấy công nghiệp dùng điện: Loại tủ sấy này thường dùng điện để sấy khô sản phẩm. Thường bắt gặp ở cơ sở sản xuất sơn tĩnh điện , buồng phun sơn , lò sấy sơn…
  • Tủ sấy công nghiệp sử dụng vi sóng: Sấy khô sản phẩm bằng những tia vi sóng và được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nặng, công nghiệp năng lượng cũng như những ngành công nghiệp khác đòi hỏi nhiệt độ cao cùng hiệu suất hoạt động tối ưu. Công nghệ sấy bằng vi sóng được đánh giá là một bước tiến khoa học kỹ thuật mới, có thể giảm tới 30% mức tiêu thụ năng lượng đồng thời nâng cao hiệu quả sấy lên gấp 40 lần so với phương pháp sấy truyền thống, từ đó có thể giảm được giá thành sản phẩm và nâng cao giá trị cạnh tranh.

máy sấy nông sản

Các loại sản phẩm sử dụng tủ sấy nông sản phổ biến nhất

Nông sản tại Việt Nam nhiều vô số kể, dưới đây là một số sản phẩm nông sản sử dụng tủ sấy được dùng nhiều nhất bởi nhu cầu tiêu thụ của nó ngày càng lớn.

  • Thủy, hải sản khô: cá khô, mực khô, tôm khô, …
  • Các loại thịt khô: Khô gà, khô heo, khô bò, …
  • Rau, củ, quả sấy khô: Khác với các loại rau, củ quả tươi, sản phẩm sấy khô tích tụ lượng nước ít hơn và có rất ít chất béo, không chỉ chế biến thành món ăn vặt ưa thích mà chúng còn có công dụng giảm cân nếu được dùng như một loại detox và thanh lọc cơ thể.
  • Bên cạnh đó, một số thực phẩm khác như măng, nấm, ớt, cơm … cũng được sử dụng để sấy khá nhiều.

Các loại máy sấy nông sản trên đã giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng sản xuất nông sản và thực phẩm, đóng một vai trò quan trọng trong quy trình bảo quản và gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp. Việc lựa chọn loại máy sấy phù hợp phụ thuộc vào loại sản phẩm, quy mô sản xuất, và mục tiêu của người sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *