Lợi ích của trà hoa hồng

Trà hoa hồng là loại trà thảo mộc được làm từ những nụ hoa hồng tự nhiên. Nụ hoa hồng sau khi được thu hoạch và chọn lựa, sau đó được sấy khô hoàn toàn, giúp giữ lại nguyên vẹn màu sắc và hương vị đặc trưng riêng của hoa hồng.

Theo y học trà hoa hồng giúp điều hòa năng lượng cần thiết và giảm mệt mỏi, giúp tăng cường lưu thông máu, điều hòa kinh nguyệt, cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp giảm căng thẳng…

Hoa hồng có vị ngọt và hơi đắng, có tính ấm vì vậy nó có thể điều hòa lưu lượng máu trong cơ thể để giúp giảm đau, tĩnh tâm và xua tan mệt mỏi. Ngoài ra nụ hồng sau khi sấy khô để sử dụng làm thuốc và trà hoa hồng sẽ bảo quản được lâu hơn.

Hoa hồng có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe và còn dùng để làm thuốc chữa bệnh. Ngày nay, hoa hồng được ứng dụng sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày như: Chiết xuất làm nước hoa, tinh dầu, chế biến trà hoa hồng. Trà hoa hồng hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi công dụng của nó mang lại cho sức khỏe con người.

may-say-nong-san

Các phương pháp sấy khô để làm trà hoa hồng

Có nhiều phương pháp sấy khô nụ hồng ví dụ như sấy khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong bóng râm, sấy khô bằng phương pháp hơi lạnh và sấy khô bằng phương pháp sử dụng máy sấy. Trong số những phương pháp này, sấy khô bằng ánh nắng mặt trời và trong bóng râm không chỉ mang lại kết quả sấy khô tốt mà còn rất thuận tiện và tiết kiệm sức lao động.

Tuy nhiên, sấy bằng các phương pháp trên sẽ không bảo quản được trong thời gian dài, do không điều chỉnh độ ẩm mong muốn, không đảm bảo chất lượng sau khi sấy, dẫn đến dễ bị lên mốc, sản phẩm để lâu dễ bị hư hỏng. Hiện nay người ta sử dụng các loại máy sấy nông sản sử dụng vi sóng để làm khô sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chất lượng sản phẩm đồng đều và điều chỉnh được hàm lượng độ ẩm mong muốn, từ đó giúp sản phẩm trà hoa hồng được bảo quản trong thời gian lâu hơn, chất lượng sản phẩm đạt được sự hài lòng từ người tiêu dùng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *