Lò sấy công nghiệp, hệ thống sấy cà phê vĩ ngang và nhà sấy năng lượng mặt trời là 3 phương pháp sấy khô cà phê được nhiều người nông dân lựa chọn nhất hiện nay. Mỗi loại thiết bị đều có những ưu- nhược điểm riêng biệt, phù hợp với từng như cầu phơi sấy cà phê khác nhau.

sấy năng lượng mặt trời

Lò sấy cà phê công nghiệp

Sấy khô cà phê nhanh chóng, không phụ thuộc vào thời tiết chính là ưu điểm lớn nhất của các loại lò sấy cà phê công nghiệp. Đây là phương pháp sấy cà phê nhanh nhất, hiện đại nhất hiện nay. Sấy khô một mẻ cà phê cần tối đa 1 ngày.

Tuy nhiên, do sử dụng điện làm nguồn năng lượng chính để phơi sấy hạt nên các máy sấy cà phê khô tiêu thụ lượng điện năng khá lớn. Đặc biệt, năng suất sấy của lò phụ thuộc rất nhiều vào số lượng khay sấy. Cần phải đầu tư loại tủ với số lượng khay sấy lớn nếu muốn làm khô cả tấn cà phê trong thời gian ngắn.

Nhà sấy hạt cà phê bằng năng lượng mặt trời

Với những ai muốn tìm thiết bị phơi sấy cà phê năng suất cao, chi phí đầu tư thấp, làm khô hạt cà phê nhanh chóng, nhà sấy nhiệt mặt trời chính là lựa chọn hàng đầu. Khác với lò sấy công nghiệp, nhà sấy cà phê tận dụng nguồn nhiệt mặt trời sẵn có . Không tốn quá nhiều điện giống như lò sấy công nghiệp.

Năng suất cao cũng là một ưu điểm khác của nhà sấy năng lượng mặt trời. Số lượng khay sấy hiện tại của nhà sấy cà phê tương đương với 3 lò sấy công nghiệp 30 khay (loại lò sấy năng suất cao nhất hiện nay).

lò sấy công nghiệp

Máy sấy cà phê áp dụng công nghệ sấy vĩ ngang

Sấy được cà phê với công suất lớn từ 500 – 30 tấn/ lượt sấy.

Dễ dàng tháo rắp, năng suất sấy tăng cao, độ khô đồng đều, không tốn nhiều diện tích so với việc phơi truyền thống

Không phụ thuộc vào thời tiết, có thể sấy bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Chủ động trong khâu bảo quản, giảm thất thoát sau thu hoạch.

Dễ dàng lựa chọn phương thức sấy: gia nhiệt bằng điện hoặc lò đốt.

Bảng điều khiển dễ sử dụng, tao tác đơn giản, công nghệ kiểm soát nhiệt độ hiện đại.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *