Gỗ tươi hay còn được biết đến là gỗ chưa được sấy khô, chúng chứa một lượng lớn nước ở bên trong. Chính lượng lớn nước này sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của các dụng cụ, nội thất, ngoại thất được làm từ gỗ. Vì vậy, sấy gỗ đã ra đời và cũng là bước quan trọng nhất trọng trước nhất khi gia công xẻ gỗ. Bài viết này sẽ cung cấp bạn thông tin về cách sấy gỗ tươi được áp dụng nhiều nhất, mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!

Cách sấy gỗ tươi được áp dụng nhiều nhất

Cách sấy gỗ tươi được áp dụng nhiều nhất

Lợi ích khi sấy khô gỗ tươi

Trước khi tìm hiểu về cách xử lý gỗ tươi công ty, doanh nghiệp áp dụng phổ biến chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi ích mà sấy khô gỗ tươi đem lại dưới đây:

Cách sấy gỗ tươi được áp dụng nhiều nhất

  • Duy trì kích thước: Nếu gỗ không được sấy khô đúng cách, đúng quy trình sẽ không giữ được kích thước của miếng gỗ ổn định và ảnh hưởng xấu tới tới quá trình gia công.
  • Giảm trọng lượng của gỗ: Khi gỗ được sấy khô, lượng nước trong tấm gỗ đã hết sẽ giúp trọng lượng của gỗ giảm đáng kể giúp quá trình vận chuyển dễ dàng hơn đồng thời tiết kiệm chi phí.
  • Hạn chế mối mọt: Gỗ được làm khô sẽ khiến mối mọt khó vào sâu bên trong đục, khoét hơn, giảm thiểu hạn chế tình trạng mối mọt ăn hại.
  • Lợi ích khác: Sau khi được xử lý, sấy khô hoàn toàn miếng gỗ sẽ hạn chế được tình trạng cong vênh, chất lượng của sản phẩm từ gỗ cũng tốt hơn đồng thời tuổi thọ và độ bền của đồ gỗ được kéo dài.

Cách sấy gỗ tươi được áp dụng nhiều nhất

Cách sấy gỗ tươi được áp dụng nhiều nhất

Hong phơi gỗ tự nhiên: Hong phơi gỗ là phương pháp sấy khô gỗ tự nhiên, cổ truyền từ thời xưa. Sử dụng ánh nắng mặt trời gỗ có thể được sấy đến độ ẩm 25%. Vì phải phụ thuộc vào thời tiết, loại gỗ và kích cỡ nên thời gian sấy cũng rất khác nhau từ vài tháng đến vài năm.

Sấy hơi với nhiệt độ lớn: Phương pháp là là phương pháp sấy gỗ trong môi trường có nhiệt độ cao hơn 100 độ C được cung cấp gián tiếp hoặc trực tiếp bằng việc sử dụng hơi nước hoặc làm nóng bằng việc đốt than, đốt củi,..giúp cho nước trong gỗ bốc hơi hoàn toàn.

Cách sấy gỗ tươi được áp dụng nhiều nhất

Sấy ngưng tụ: Với phương pháp này các loại gỗ cứng và dày sẽ được sấy khô một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Sấy cao tần: Với những ưu điểm như thời gian sấy ngắn, dễ dàng sử dụng, gỗ được sấy đều, sử dụng ít nhiệt, chất lượng gỗ sấy hoàn toàn đảm bảo nên phương pháp này phù hợp với khá nhiều loại gỗ, kích cỡ và mẫu mã.

Sấy chân không: Đặc điểm của phương pháp sấy chân không này là phụ thuộc vào thời điểm sôi của nước và áp suất khi đó. Nếu tạo ra được sự chênh lệch giữa áp suất bên trong gỗ và môi trường bên ngoài bằng việc làm giảm áp suất trong môi trường chân không sẽ giúp cho nước từ trong gỗ bốc hơi ra bên ngoài và miếng gỗ sẽ được khô dần dần.

Cách sấy gỗ tươi được áp dụng nhiều nhất

Dịch vụ sấy gỗ thuê tại E-mart

E-mart – đơn vị nhận sấy gỗ thuê tại Tp Hồ Chí Minh. Sản phẩm của chúng tôi đã được xuất khẩu đi nhiều tỉnh, thành phố trong nước như: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Thuận, Đồng Nai…với yêu cầu khắt khe về độ ẩm nguyên liệu. Chúng tôi hiện đang có 1 hệ thống lò sấy hơi nước đảm bảo, theo công nghệ tiên tiến, với đội ngũ kĩ thuật sấy có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm và am hiểu khoa học gỗ. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng các yêu cầu của khách hàng về độ ẩm gỗ. Hiện tại chúng tôi nhận gia công sấy thuê nguyên liệu cho các đơn vị có nhu cầu. Chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng về chất lượng gỗ sấy, về thời hạn giao hàng và giá cả cạnh tranh nhất.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Phương pháp nào ứng dụng trong sấy gỗ?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *