Trước khi gỗ được sử dụng để chế tạo thành phẩm đưa vào sử dụng thì cần được sấy khô. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người ta sấy gỗ dưới nhiều hình thức khác nhau như gỗ bóc, gỗ thanh, hay bột gỗ. Về nguồn nhiệt cung cấp cho hệ thống sấy cũng được cung cấp dưới nhiều dạng khác nhau như: dùng hơi nóng từ lò hơi, dùng khói từ lò đốt, dùng nhiệt của dầu truyền nhiệt. Vậy nhiệt độ phù hợp với lò sấy gỗ là bao nhiêu?

Nhiệt độ phù hợp với lò sấy gỗ

Nhiệt độ phù hợp với lò sấy gỗ

Lò sấy gỗ là gì?

Lò sấy gỗ, hệ thống sấy gỗ là một dây chuyền chuyên dùng để sấy gỗ, bao gồm máy sấy, phụ kiện sấy và một số thiết bị khác. Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng hệ thống gỗ như một dây chuyền quan trọng, hỗ trợ đắc lực trong quá trình bảo quản lâm sản để phục vụ cho một số mục đích công nghiệp hoặc cung cấp cho những cơ sở khác.

Nhiệt độ phù hợp với lò sấy gỗ

Nhiệt độ phù hợp với lò sấy gỗ

Sấy sản phẩm gỗ kích thước nhỏ như các loại đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, bàn, ghế, tủ, hộp đồ, dụng cụ gỗ…sau khi đã gia công cần sấy khô thêm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi được đánh bóng và sơn bề mặt. Sử dụng máy sấy dân dụng là phù hợp nhất với các cơ sở sản xuất nhỏ, tư nhân, nhiệt độ sấy gỗ thường sử dụng ở mức 50-70 C là đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mặt khác, các sản phẩm thành phẩm đều được sử dụng từ nguyên liệu đã sấy khô cơ bản nên phương pháp sấy sau cùng không cần quá phức tạp. Sấy gỗ dạng nguyên liệu tấm, thanh dài có mức độ phức tạp cao hơn, thanh gỗ dễ cong vênh, nứt vỡ, co ngót với tỉ lệ lớn, do vậy nhiệt độ lò sấy gỗ khi sấy thanh nguyên liệu này cần phải thấp, phù hợp nhất là từ 20-50 độ C. Phương pháp sấy đáp ứng yêu cầu này là máy sấy bơm nhiệt.

Nhiệt độ phù hợp với lò sấy gỗ

Sấy bơm nhiệt sử dụng các hệ thống làm lạnh và hệ thống hút ẩm riêng để làm khô không khí sấy, còn sấy chân không là hạ áp suất buồng sấy xuống thấp để giúp giảm nhiệt độ sôi của nước xuống thấp, khi đó nước trong sản phẩm bay hơi nhanh hơn rất nhiều. Đó là 2 trường hợp trong thực tế cần sấy khô các sản phẩm về gỗ, lưu ý, sấy bơm nhiệt ở 20-50 độ c thì áp dụng cho cả các sản phẩm đã gia công có kích thước nhỏ và nguyên liệu gỗ kích thước lớn. Do vậy, nếu người sản xuất lựa chọn máy sấy đa năng hơn thì nên dùng loại sấy bơm nhiệt, kích thước buồng sấy tùy theo quy mô sản xuất, 1m , 2m , 3m , 5m ,10m hay lớn hơn nữa là tùy quy mô sản xuất.

Nhiệt độ phù hợp với lò sấy gỗ

Dịch vụ sấy gỗ thuê tại E-mart

E-mart – đơn vị nhận sấy gỗ thuê tại Tp Hồ Chí Minh. Sản phẩm của chúng tôi đã được xuất khẩu đi nhiều tỉnh, thành phố trong nước như: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Thuận, Đồng Nai…với yêu cầu khắt khe về độ ẩm nguyên liệu. Chúng tôi hiện đang có 1 hệ thống lò sấy hơi nước đảm bảo, theo công nghệ tiên tiến, với đội ngũ kĩ thuật sấy có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm và am hiểu khoa học gỗ. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng các yêu cầu của khách hàng về độ ẩm gỗ. Hiện tại chúng tôi nhận gia công sấy thuê nguyên liệu cho các đơn vị có nhu cầu. Chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng về chất lượng gỗ sấy, về thời hạn giao hàng và giá cả cạnh tranh nhất.

Nhiệt độ phù hợp với lò sấy gỗ

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Cách sấy gỗ tươi được áp dụng nhiều nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *