Đối với các cơ sở chuyên sản xuất các loại thực phẩm khô, hoa quả sấy hoặc bánh mứt quy mô lớn thì máy sấy thực phẩm là thiết bị vô cùng quan trọng, là cánh tay đắc lực không thể thiếu trong quy trình chế biến thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin cách vận hành máy sấy thực phẩm công nghiệp.

Cách vận hành máy sấy thực phẩm công nghiệp

Cách vận hành máy sấy thực phẩm công nghiệp

Có bao nhiêu dòng máy sấy thực phẩm hiện nay?

Hiện nay, có 2 dòng máy sấy hoa quả công nghiệp chính để người dùng lựa chọn là: dòng máy sấy có khay dạng vuông và dòng máy sấy có khay dạng tròn xoay.

Trong đó, dòng máy sấy khay vuông có các khay sấy được lắp đặt cố định vào các khe bên trong khoang tủ, còn dòng máy sấy khay tròn xoay các các khay sấy được lắp cố định trên 1 trụ xoay, khi máy hoạt động toàn bộ hệ thống trụ này sẽ xoay đều để làm khô thực phẩm. Ngoài ra, nếu dựa số khay, các dòng máy sấy hoa quả công nghiệp có thể chia thành loại: 16 khay, 22 khay, 24 khay và 32 khay.

Cách vận hành máy sấy thực phẩm công nghiệp

Cách vận hành máy sấy thực phẩm công nghiệp

Chuẩn bị nguyên liệu cần sấy, sơ chế nguyên liệu trước khi đưa vào máy sấy. Bạn nên xếp đều thực phẩm lên khay, không xếp chồng thành nhiều lớp vì thời gian sấy lâu và khô không đều. Đưa khay sấy thực phẩm lắp vào rãnh chứa khay bên trong buồng sấy. Cắm điện và bật nút công tắc nguồn khởi động máy. Sau đó, bạn căn cứ vào các loại thực phẩm mà cài đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp. Không nên sấy với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, thời gian sấy quá lâu ảnh hưởng đến sản phẩm. Nên sấy sản phẩm theo bảng hướng dẫn sử dụng ở trên thân máy.

Cách vận hành máy sấy thực phẩm công nghiệp

Nhiệt độ sấy đối với từng nguyên liệu như sau:

 • Hoa quả nhiệt độ từ 50ºC-70ºC
 • Các loại hạt nhiệt độ từ 60ºC-90ºC
 • Các loại lá nhiệt độ từ dưới 60ºC
 • Măng nhiệt độ dưới 90ºC
 • Thịt cá nhiệt độ từ 70 – 90oC
 • Các loại củ như khoai lang, ngô,…nhiệt độ từ 80 – 90ºC
 • Thuốc bắc, thuốc nam nhiệt độ khoảng 65oC

Khi làm xong, tắt thiết bị bằng nút nguồn, để cho máy và thực phẩm nguội hẳn. Sau đó lấy sản phẩm ra khỏi khay, bảo quản trong hộp, lọ thủy tinh hoặc túi bóng và đưa vào tủ đông.

Đơn vị cung cấp máy sấy công nghiệp uy tín 

Bạn cần mua máy sấy rau củ, máy sấy thực phẩm để sử dụng trong gia đình hoặc tại các nhà máy? Hãy để Visong.vn trở thành nhà cung cấp của bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được:

 • Mua hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá bán rẻ
 • Được tư vấn miễn phí
 • Hỗ trợ giao hàng tận nhà trên toàn quốc
 • Hưởng chế độ bảo hành lâu dài

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Máy sấy thực phẩm gia đình có gì khác so với máy sấy thực phẩm công nghiệp?

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *