Máy sấy thực phẩm là thiết bị không thể thiếu trong quá trình chế biến thực phẩm, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Vậy bạn có biết gì về cấu tạo máy sấy thực phẩm chưa?

Cấu tạo máy sấy thực phẩm

Cấu tạo máy sấy thực phẩm

Máy sấy thực phẩm là gì?

Máy sấy thực phẩm là loại máy sấy được thiết kế để sấy khô các loại thực phẩm, khô bò, khô gà… Thường máy được sấy ở nhiệt độ từ 50 – 150 độ c, tùy theo yêu cầu của từng thực phẩm mà khách hàng có thể chọn lựa dải nhiệt độ và thời gian sấy cho phù hợp.

Cấu tạo máy sấy thực phẩm

Cấu tạo máy sấy thực phẩm

Máy sấy thực phẩm được cấu tạo từ những bộ phận chính bao gồm:

Cấu tạo máy sấy thực phẩm

  • Vỏ máy được làm từ chất liệu Inox hay thép sơn tĩnh điện.
  • Buồng sấy chứa các khay sấy cùng các bộ phận khác được thiết kế cách nhiệt tốt với lớp bông thủy tinh gắn quanh thành máy giúp giữ nhiệt, ngăn nhiệt truyền ra môi trường bên ngoài giúp sấy nhanh chóng.
  • Khay sấy cũng được làm từ chất liệu inox, thép sơn tĩnh điện, dùng để các nguyên liệu cần sấy.
  • Bộ phận phát nhiệt (hay còn gọi là thanh sấy nhiệt) với các bóng đèn nhiệt được trang bị bên trong khoang sấy.
  • Bộ phận tạo gió hay quạt đối lưu giúp đẩy hơi nóng qua các khay sấy giúp nguyên liệu sấy đều, giữ hương vị thơm ngon hơn.
  • Bộ phận hút ẩm giúp hút hơi nước thoát ra từ nguyên liệu sấy.
  • Bộ điều khiển tự động với các nút điều nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy giúp điều chỉnh theo ý muốn, kiểm soát chất lượng được tốt hơn.

Cấu tạo máy sấy thực phẩm

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Thời gian sấy một mẻ cho máy sấy thăng hoa là bao lâu?

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *