Máy sấy thực phẩm thiết bị ngày càng được ứng dụng rộng rãi không chỉ ở các cơ sở chế biến thực phẩm, dược phẩm,… mà còn được các hộ gia đình sử dụng. Là phương pháp làm khô các thực phẩm như hoa quả, rau củ, hải sản,…một cách nhanh chóng, dễ dàng, kiểm soát tốt độ ẩm cũng thời gian thay cho cách phơi nắng truyền thống. Bài viết này sẽ giải đáp cho độc giả câu hỏi “Có nên sở hữu máy sấy thực phẩm không?

Có nên sở hữu máy sấy thực phẩm không?

Có nên sở hữu máy sấy thực phẩm không?

Có nên mua sử dụng máy sấy thực phẩm không?

Vai trò của máy sấy thực phẩm là làm khô và loại bỏ bớt nước trong các loại thực phẩm với mục đích bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo không bị hư hỏng. Nhưng việc có nên mua hay không máy sấy thực phẩm là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra.

Điểm mạnh:

  • Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài mà không bị hư hỏng
  • Sử dụng máy sấy thực phẩm không quá tiêu hao năng lượng
  • Sấy được đa dạng các loại thực phẩm khác nhau
  • Chất lượng thực phẩm sau khi sấy đồng đều hơn
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Có nên sở hữu máy sấy thực phẩm không?

Hạn chế:

  • Việc sấy khô nhiều nguyên liệu khác nhau cùng 1 mẻ sấy sẽ làm hỏng chất lượng sản phẩm
  • Mỗi sản phẩm phải có một mức nhiệt khác nhau

Chọn mua máy sấy thực phẩm giá rẻ tốt nhất

Kiểm tra khoảng nhiệt độ máy sấy

Khoảng nhiệt độ của máy sấy cho phép sấy được các loại hoa quả khác nhau. Nếu lựa chọn có khoảng nhiệt độ sấy rộng thì hiệu quả sấy thực phẩm đa dạng và phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Nhưng trên thực tế, về cơ bản của gia đình thì khoảng nhiệt độ chọn lựa cho máy sấy từ 30-80 độ C.

Có nên sở hữu máy sấy thực phẩm không?

Kiểm tra số khay sấy và dung tích

Với thiết kế nhiều tầng và khay sấy nhằm tăng hiệu quả sấy thực phẩm. Việc máy sấy được thiết kế nhiều tầng giúp cho khả năng đối lưu không khí nóng tốt hơn, thực phẩm khô nhanh và đồng đều hơn.

Về dung tích, thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng sấy ít hay nhiều mà người tiêu dùng có thể lựa chọn loại có dung tích phù hợp.

Có nên sở hữu máy sấy thực phẩm không?

Kiểm tra công suất và chế độ sấy

Công suất hoạt động của máy sấy quyết định hiệu quả sấy, hương vị, mùi hương có được giữ nguyên như vốn dĩ ban đầu nó có hay không, thời gian sấy ngắn hay dài.

Tùy nhiên, lựa chọn công suất cũng dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu sử dụng không nhiều mà lựa chọn máy sấy có công suất lớn thì sẽ gây lãng phí điện năng. Và ngược lại, nhu cầu sử dụng lớn mà lựa chọn máy có công suất nhỏ thì máy sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

Có nên sở hữu máy sấy thực phẩm không?

Quan tâm chất liệu và thiết kế máy

Chất liệu máy quyết định tuổi thọ của sản phẩm và chất liệu đó có an toàn cho thực phẩm hay không, nó có chứa thành phần nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng hay không. Chính vì thế, khi lựa chọn máy sấy người dùng cũng cần quan tâm tới chất liệu của máy sấy. Tuy nhiên, hiện nay đa số các loại máy sấy đều được sản xuất từ nhựa ABS cao cấp, inox không rỉ, thân máy thì thường làm từ nhựa hoặc inox chịu nhiệt.

Có nên sở hữu máy sấy thực phẩm không?

Về thiết kế, đối với nhu cầu sử dụng cho gia đình thì nên lựa chọn những máy có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, sang trọng để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp. Và có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh sau khi dùng, tránh ảnh hưởng tới lần sau khi sử dụng.

Kiểm tra các tính năng máy sấy

Với công nghệ ngày càng phát triển, do đó máy sấy thực phẩm ngày cũng được cải tiến với nhiều tính năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nếu như sử dụng thường xuyên sử dụng máy sấy, thì nên lựa chọn máy sấy có các tính năng như hẹn giờ, tự ngắt khi quá tải, chế độ tự làm mát.

Có nên sở hữu máy sấy thực phẩm không?

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Một sản phẩm, thiết bị tốt bao giờ cũng có thương hiệu và tất nhiên giá thành của sản phẩm cũng đắt hơn so với những thiết bị trôi nổi trên thị trường.

Máy sấy thực phẩm có thương hiệu thì đảm bảo được chất lượng, độ bền, độ an toàn khi sử dụng để không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Và bên cạnh đó, chế độ chính sách bảo hành từ cá thương hiệu lớn để sử dụng sản phẩm hiệu quả và lâu dài hơn.

Đơn vị cung cấp máy sấy thực phẩm uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *