Sấy khô là một trong những phương pháp đã có từ rất lâu đời của ông bà ta nhằm để bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Trước kia, muốn làm các loại trái cây thì bạn phải phơi dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều ngày, đến nay phương pháp này vẫn được sử dụng nhưng hiệu quả lại không cao nên từ khi ra các dòng sản phẩm máy sấy có thể giúp bạn sấy khô trong thời gian ngắn giúp bạn đỡ tốn thời gian. Hiện nay, có 2 dòng máy sấy chính đó là máy sấy hoa quả công nghiệp và máy sấy hoa quả gia đình, Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp là gì, hãy cũng Visong đi tìm hiểu nhé!

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Công suất giữa máy sấy hoa quả công nghiệp và gia đình

Với dòng máy sấy tại nhà thì công suất nhỏ hơn rất nhiều so với dòng công nghiệp và thường được sử dụng trong bếp để sấy khô các loại trái cây cho gia đình sử dụng. Chính vì công suất nhỏ nên diện tích của nó trung bình chỉ rơi vào khoảng 0.6m2, đây là diện tích vừa đủ để sử dụng trong nhà cho các hộ gia đình.

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Loại máy sấy công nghiệp là một sản phẩm không thể thiếu được trong các công ty chế biến thực phẩm, dược liệu vì với công suất lớn nó sẽ giúp đảm bảo được việc sản xuất sẽ cho ra năng suất cao hơn rất nhiều lần và có thể đảm bảo được số lượng hàng hóa được cung cấp ra ngoài thị trường luôn đủ. Với một loại máy sấy công nghiệp dạng nhỏ thì đã có thể sấy khô được thực phẩm trong khoảng 20m2.

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Kích thước

Dòng máy sử dụng trong gia đình với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng rất nhẹ giúp bạn có thể dễ dạng di chuyển đến nhưng nơi bạn muốn bất cứ lúc nào. Và nhờ vào kích thước này mà nó cũng giúp bạn đỡ tốn diện tích hơn khi sử dụng và đặt căn bếp của gia đình mình.

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Máy sấy khô hoa quả công nghiệp được thiết kế với kích thước lớn nên có thể sấy được nhiều loại thực phẩm khác nhau, nếu về dòng quạt sấy thì kích thước rơi vào khoảng 300 x 320 x 405mm còn nếu với các loại tủ sấy thì khoảng 1300×820×1260mm. Như vậy, bạn có thể thấy đây là một kích thước lớn nên thường phù hợp sử dụng tại các công ty sản xuất.

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Chất liệu

Phần thân máy sấy được sử dụng trong gia đình thường được cấu tạo là bằng nhựa nên khi bị rơi, va đập thì phần trăm cao là máy sẽ bị nứt dẫn đến việc khi sấy khí nóng sẽ thoát ra ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được sấy ở bên trong. Nhưng bù lại với một số loại bằng nhựa trong suốt sẽ giúp bạn có thể quan sát được toàn bộ thực phẩm trong quá trình sấy khô để dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp.

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Phần vỏ bên ngoài máy sấy trái cây công nghiệp được làm bằng chất liệu cao cấp, thường là bằng thép không rỉ với độ cứng cáp cao nên khi va đập không cần phải lo bị hư hỏng và khả năng chống nước cũng tốt hơn rất nhiều lần đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, với các dòng tủ sấy công nghiệp cũng được thiết kế các tầng khay bên trong bằng chất liệu trên thì nó cũng đảm bảo được độ an toàn vệ sinh thực phẩm hơn nhiều lần.

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Chi phí

Về dòng máy sấy hoa quả trong gia đình thì bạn mất chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều so với dòng công nghiệp, bạn chỉ cần mất một ít tiền cho phẩm và giao hàng là bạn hoàn toàn có thể sử dụng được, bạn cũng chẳng cần thuê ai bảo trì vì một khi máy đã hư thì phần trăm sửa lại và sử dụng cũng không được lâu bền.

Sự khác biệt giữa máy sấy hoa quả gia đình và công nghiệp

Còn về dòng công nghiệp thì chắc chắn rằng nó sẽ có chi phí đầu tư ban đầu khá cao, không những tốn chi phí mua sản phẩm mà nhiều dòng còn phải tốn chi phí lắp đặt, vận chuyển, bảo trì hàng tháng hàng năm. Với các doanh nghiệp phải sử dụng máy liên tục thường có một đội ngũ nhân viên sửa chữa được thuê với giá cao, vì vậy không những phải trả cho máy móc mà còn phải trả cho cả con người.

Vậy nên chọn mua loại máy nào?

Ta không thể nào loại nào là tốt nhất vì nó cũng tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng để có thể chọn mua loại máy sấy nào để phù hợp nhất với mình. Nếu chỉ đơn giản là sấy các loại trái cây với với số lượng ít tại nhà thì bạn nên chọn mua máy có công suất nhỏ cho gia đình, còn nếu bạn đang muốn sử dụng cho doanh nghiệp để sản xuất sản phẩm với số lượng lớn thì mua những dòng máy sấy hoa quả công nghiệp công nghiệp có công suất lớn.

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Những lý do khiến máy sấy nóng hấp dẫn doanh nghiệp

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *