Hiện nay, các sản phẩm nông nghiệp vẫn còn chiếm tỉ trọng khá cao trong cơ cấu kinh tế nước ta. Mặc dù vậy, ngành nông nghiệp vẫn chưa mang lại hiệu quả chưa tương xứng với vị trí của nó trong nền kinh tế. Nguyên nhân chủ yếu là do các khâu thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản tại Việt Nam hiện nay được thực hiện chưa khoa học. Điều đó làm giảm giá trị các sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Vậy cùng tìm hiểu có sấy thực phẩm bằng sấy hơi nước hiện đại được không nhé?

Máy sấy thực phẩm bằng hơi nước có còn được ưu chuộng

Sấy thực phẩm bằng sấy hơi nước hiện đại

Để cải thiện vấn đề này có rất nhiều phương pháp được đưa ra; trong đó sấy là một trong những phương pháp thông dụng nhất hiện nay. Sản phẩm sau khi sấy có thê bảo quản lâu, vận chuyến dễ dàng, tăng cảm quan cũng như giá trị kinh tế.

Có sấy thực phẩm bằng sấy hơi nước hiện đại được không? – Trong công nghiệp thực phẩm, sấy bằng máy sấy hơi nước là một trong các phương pháp khá phổ biến do mang lại hiệu quả kinh tế cao, thuận tiện khi vận hành và tiết kiệm thời gian. Do đó, người ta thường chọn nồi – lò hơi trong việc sấy các sản phẩm từ nông sản như: rau, củ, quả

Bản chất của quá trình sấy:

Sấy là sự bốc hơi nước của sản phẩm bằng nhiệt ở nhiệt độ thích hợp, là quá trình khuếch tán do chênh lệch ẩm ở bề mặt và bên trong vật liệu, hay nói cách khác do chênh lệch áp suất hơi riêng phần ở bề mặt vật liệu và môi trường xung quanh.

Nồi – lò hơi công nghiệp sấy nông sản là hệ thống chuyển hóa nhiệt thành hơi nước quá nhiệt hoặc khí nóng được điều khiển tự động hoặc bán tự động.

Sấy bằng máy sấy hơi nước công nghiệp trong nông nghiệp

Nồi hơi dùng sấy nông sản thường sử dụng loại đốt bằng nhiên liệu hóa thạch hoặc sinh khối (lò hơi ghi xích, ghi tĩnh), lò hơi đốt bằng nhiên liệu dầu Diesel, gia nhiệt bằng điện.

Công suất nồi hơi dùng sấy nông sản thường sử dụng loại: 500Kg, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 4 tấn, 5 tấn, 10 tấn.

Sử dụng nồi hơi sấy nông sản có ưu điểm là phòng sấy hoàn toàn kín và cách ly với khu vực đặt lò đốt, sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt do đó không bị nhiễm bẩn và gây cháy sém.

Việc sử dụng nồi hơi sấy nông sản cho phép kiểm soát tốt nhiệt độ một cách linh hoạt và chính xác, qua đó giúp chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Hơn nữa việc sử dụng nồi hơi để sấy nông sản còn giúp tận dụng tốt các nguồn phế phẩm từ nông sản làm chất đốt.

Những thông tin trên đã cho thấy sấy thực phẩm bằng sấy hơi nước hiện đại vô cùng tối ưu và được ứng dụng cao trong nông nghiệp do hiệu quả mang lại khá cao và chi phí cũng hợp lí với những doanh nghiệp phát triển. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về máy sấy hơi nước công nghiệp liên hệ ngay cho visong.vn theo thông tin liên hệ dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *