Thiết bị sấy hơi nước đã không còn quá xa lạ đối với ngành công nghiệp. Bởi hiện nay công nghiệp thực phẩm của nước ta đang ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu vô cùng to lớn. Theo các con số thống kê ngành này đã và đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của quốc gia. Khi ngành công nghiệp này phát triển, thiết bị sấy hơi nước đã được đưa vào sử dụng phổ biến hơn. Vậy máy sấy thực phẩm bằng hơi nước có còn được ưu chuộng hay khoogn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Sấy gỗ trong trường điện tần số cao là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp?

Đặc điểm của thiết bị sấy hơi nước

Thiết bị sấy hơi nước đúng như tên gọi của mình, đó là một hệ thống dùng để làm khô nguyên liệu. Nó được hoạt động theo hình thức tự động hoặc bán tự động. Riêng phần tường lò được xây dựng theo dạng kết cấu gạch và bê tông hoặc cũng có thể sử dụng toàn bộ bằng dạng kết cấu vách nhôm. Và đó chính là công nghệ sấy dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt làm đốt nóng lượng hơi nước. Sau đó dùng nguồn nhiệt của hơi nước đó để sấy sản phẩm trên nguyên lý sấy bằng hơi nước.

Máy sấy thực phẩm bằng hơi nước có còn được ưu chuộng – Về cơ bản, cấu tạo của một thiết bị sấy bằng hơi nước bao gồm: bộ phận phát nhiệt chính là nồi hơi, bộ phận truyền nhiệt chính là calorife và bộ phận phân tán nhiệt chính là quạt. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể sử dụng loại thiết bị sấy với năng suất khác nhau. Đồng thời bạn cũng cần chú ý rằng tuy đều là thiết bị sấy hơi nước nhưng mỗi loại lại có một số đặc điểm riêng khác nhau.

2. Các ưu điểm của thiết bị sấy hơi nước

Khi ngành công nghiệp thực phẩm phát triển mạnh mẽ hơn với nhiều thành tựu thì nhiều thiết bị, công nghệ đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi. Để phục vụ cho năng suất cao đó và giảm bớt các vấn đề về mặt môi trường thiết bị sấy bằng hơi nước đã được nghiên cứu và phát triển. Vậy đâu là những ưu điểm làm nên sự phổ biến của loại thiết bị này?

Ưu điểm từ mặt cấu tạo của thiết bị sấy hơi nước

Sở dĩ thiết bị sấy hơi nước được sử dụng phổ biến như hiện nay bởi nó ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại với các tính năng vô cùng vượt trội.

Cụ thể về thiết bị sấy này:
– Loại thiết bị sấy này sử dụng nguyên lý mới và khác hoàn toàn so với phương pháp sấy bằng gas hay than thông thường
– Dễ dàng trong khâu thao tác, hoạt động
– Thời gian đốt nhanh và tiết kiệm thời gian hơn
– Dễ dàng trong khâu vận chuyển và lắp đặt thiết bị.

Ưu điểm từ quá trình sử dụng thiết bị sấy hơi nước

Hệ thống thiết bị sấy hơi nước chính là loại phòng sấy kín và cách ly với phần lò đốt. Chính vì vậy sản phẩm sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với chất đốt nên sẽ không bị nhiễm bẩn. Đặc biệt, nó còn cho phép thu hồi nguồn năng lượng dư thừa hoặc tùy chỉnh theo từng sản phẩm. Do đó có thể thấy loại công nghệ sấy này nó vừa đảm bảo chất lượng, đồng thời giảm chi phí.

Quá trình thao tác và sấy nhanh, đơn giản và thời gian đốt lò nhanh hơn. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng nhiều loại chất đốt khác nhau chẳng hạn như than đá, cao su…. Trên thực tế chất lượng sản phẩm sạch hơn và đồng thời không bị dính khói bụi hay các khí độc.

Ngoài ra phương pháp sấy của thiết bị sấy bằng hơi nước này giúp mang lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Nó vẫn giữ nguyên màu sắc, thành phần và hương vị. Đây cũng chính là ưu điểm và là điều mà các doanh nghiệp chế biến thực phẩm đặc biệt quan tâm.

Qua những thông tin trên có thể thấy máy sấy thực phẩm bằng hơi nước có còn được ưu chuộng và trở nên phổ biến hơn trong thời buổi công nghệ hiện đại phát triển. Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp thiết bị sấy hơi nước chuyên nghiệp uy tín liên hệ ngay cho visong.vn để được hỗ trợ tư vấn cũng như báo giá hợp lí nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *