Trong thời đại phát triển hiện nay tất cả các ngành nghề đều phát triển theo một hướng riêng biệt khác nhau, trong đó ngành nông nghiệp cũng phát triển không kém với những cải tiến về máy móc phục vụ cho việc sản xuất hoặc chế biến nông sản, trong đó không thể không kể đến đó là các loại máy với công nghệ sấy bằng hơi nước. Công nghệ sấy hơi nước là gì? Ưu – Nhược điểm mà công nghệ sấy này là gì?

Công nghệ sấy hơi nước

Công nghệ sấy hơi nước

Công nghệ sấy khô bằng hơi nước là gì?

Sấy được xem là một phương pháp làm khô cho mục đích bảo quản và vận chuyển sản phẩm tốt hơn. Công nghệ này sử dụng sức nóng của nhiệt và nước để đốt nóng cho nước bốc hơi và dùng hơi nước bốc lên để thông qua ống dẫn làm khô các sản phẩm đặc biệt là nông sản trong sản xuất nông nghiệp.

Sấy khô bằng hơi nước bão hòa được ứng dụng khá phổ biến và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy nên mình xin giới thiệu tới các bạn một thế hệ công nghệ sấy nông sản mới đó là hệ thống thiết bị đích thực.

Công nghệ sấy hơi nước

Ưu điểm nổi bật của công nghệ sấy hơi nước

  • Ưu điểm lớn nhất của hệ thống lò sấy bằng hơi nước là buồng sấy sản phẩm là hoàn toàn kín và tách biệt riêng với lò đốt, vì làm theo cách này sẽ giúp cho sản phẩm tránh được nhiệt độ cao và không bị bám bụi bẩn trong lúc sấy. Toàn bộ hệ thống sấy này còn giúp cho người dùng thu hồi được những năng lượng thừa, điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp theo từng sản phẩm sấy giúp cho giảm chi phí và tăng được độ đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Cách thức sấy nông sản bằng lò sấy là nó dựa trên nguyên lý hoàn toàn mới so với phương pháp sấy truyền thống như sấy bằng bếp than hoặc gas. Sử dụng lò sấy hơi nước này giúp quá trình sấy nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn tiết kiệm được thời gian sấy và giảm được lượng khói bụi so với việc sử dụng than theo cách truyền thống.
  • Phương pháp sấy của hệ thống lò sấy khô bằng hơi nước này sẽ mang tới cho người dùng thấy được chất lượng sản phẩm tốt nhất sau khi sấy, vẫn giữ được những tiêu chuẩn cơ bản của sản phẩm nhưng màu sắc thành phần và hương vị của sản phẩm.

Công nghệ sấy hơi nước

  • Với một lượng chi phí thấp nhưng lại đạt được năng suất cao trong quá trình sấy vẫn giữ được chất lượng của sản phẩm không làm biến chất và nhiễm bụi sản phẩm vì thế điều này giúp cho người dùng và các nhà chế biến thực phẩm khô đặc biệt quan tâm nhất.
  • Ngoài ra công nghệ sấy bằng hơi nước còn đem đến cho người tiêu dùng một trong những sản phẩm nông sản sạch không bị bám bụi bẩn chất nhiễm khuẩn và giữ được độ an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • So với những lò sấy công nghệ cũ thì lò sấy hơi nước vượt mặt hơn hẳn về tất cả các mặt và giúp cho nhà tiêu dùng tạo ra lượng sản phẩm tốt hơn trong thời gian nhanh hơn và đạt chất lượng cao hơn trong quá trình sản xuất.

Công nghệ sấy hơi nước

Đơn vị cung cấp máy sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Kỹ thuật trong quy trình sấy gỗ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *