Công nghệ sấy lạnh rau củ đã và đang được sử dụng phổ biến vì những ưu điểm mà nó mang lại. Nhưng có lẽ vẫn chưa nhiều người trong chúng ta biết đến phương pháp này. Dù trên thế giới đã có rất nhiều nơi sử dụng phương pháp sấy lạnh để chế biến bột rau củ.

Có thể do ở Việt Nam, thói quen sử dụng rau củ tươi vẫn thịnh hành hơn rau củ khô. Tuy nhiên, trong tương lai khi cuộc sống quá bận rộn chắc hẳn thói quen này sẽ có sự thay đổi nhiều.

Công nghệ sấy lạnh rau củ

Công nghệ sấy lạnh rau củ

Công nghệ sấy lạnh là gì? Sấy lạnh khác sấy thường ở điểm nào?

Phương pháp sấy nhiệt là phương pháp làm khô rau củ bằng nhiệt nóng từ 40 độ C đến 100 độ C. Lúc này, hơi nước của rau củ sẽ thoát ra ngoài bằng ống thoát hơi.

Công nghệ sấy lạnh rau củ

Phương pháp sấy lạnh là phương pháp sử dụng nhiệt độ từ 10 độ C đến 50 độ C, để rau củ khô một cách tự nhiên. Hệ thống lạnh và hút ẩm của máy sẽ giúp rau củ khô nhanh mà không bị thoát hơi như phương pháp sấy nhiệt.

Công nghệ sấy lạnh rau củ

Hệ thống hút ẩm của phương pháp sấy lạnh tách hơi nước khỏi không khí. Không khí trong buồng sấy luôn kín giúp sản phẩm khô nhanh dù sấy ở nhiệt độ thấp.

Công nghệ sấy lạnh rau củ

Công nghệ sấy lạnh có ưu điểm gì?

Công nghệ sấy lạnh rau củ

Như vậy, phương pháp sấy lạnh giúp sản phẩm giữ nguyên dưỡng chất, màu sắc, hoạt chất có trong rau củ. Vì vậy, thành phẩm sau khi hoàn thành có thể đảm bảo cung cấp dưỡng chất có giá trị cao. Việc tách ẩm trong buồng sấy cũng giúp rau củ được sấy khô nhanh hơn, tiết kiệm tối đa chi phí.

Công nghệ sấy lạnh rau củ

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Quy trình của từng phương pháp sấy gỗ công nghệ hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *