Đèn sấy hồng ngoại là một bộ phận trong hệ thống sấy sử dụng nguồn phát tia hồng ngoại để làm khô vật cần sấy… Đèn sấy là một trong thiết bị cung cấp tác nhân sấy cho một hệ thống sấy khô sản phẩm như các loại lò sấy thực phẩm công nghiệp, máy sấy lò sấy nông sản, máy sấy gỗ…Bạn có phải đang có nhu cầu tìm địa chỉ bán đèn sấy hồng ngoại giá rẻ không? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết bởi thông tin hữu ích sẽ đem lại cho bạn nhé!

Địa chỉ bán đèn sấy hồng ngoại

Địa chỉ bán đèn sấy hồng ngoại

Đèn sấy hồng ngoại là gì?

Đèn sấy hồng ngoại là một bộ phận trong hệ thống sấy sử dụng nguồn phát tia hồng ngoại để làm khô vật cần sấy. Các bóng đèn này sẽ phát ra năng lượng bức xạ liên tục với cường độ cao. Ánh sáng hồng ngoại là ánh sang đỏ. Trong các ánh sáng mà mắt người nhìn thấy được, đây là ánh sáng có bước sóng dài nhất.

Địa chỉ bán đèn sấy hồng ngoại

Ưu điểm của đèn sấy hồng ngoại

Sấy khô thực phẩm với tác nhân từ đèn sấy là đặc trưng của các lò sấy thực phẩm công nghiệp. Sản phẩm cần sấy sẽ được làm khô bằng nhiệt mà lượng nhiệt này chủ yếu được truyền tới sản phẩm qua bức xạ của nguồn nhiệt. Đèn hồng ngoại có dây tóc đèn làm bằng vonfram, công suất đèn đạt mức từ 150 – 500 W/h. Đèn thường được dùng trong công nghiệp sấy khô các sản phẩm như:

  • Mực in vải
  • Offset, flexo
  • Tráng phủ giấy
  • Sấy gỗ
  • Sấy sơn
  • Giày dép
  • Các sản phẩm cắt lát, dạng mỏng hoặc dạng bột

Địa chỉ bán đèn sấy hồng ngoại

Ứng dụng của đèn sấy hồng ngoại trong ngành thực phẩm

Địa chỉ bán đèn sấy hồng ngoại

Sản phẩm sấy hồng ngoại có khả năng truyền nhiệt và tốc độ truyền nhiệt cao. Công dụng của đèn sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Nhiệt độ bên ngoài của bóng đèn phát nhiệt và vật nhận nhiệt.
  • Tính chất bề mặt và hình dáng của bóng đèn.
  • Sản phẩm nhận nhiệt lượng.

Với bóng đèn hồng ngoại, quá trình trao đổi nhiệt giữa bóng sấy và sản phẩm xảy ra với cường độ rất cao. Có thể nói so với các phương pháp khác thì cường độ của đèn hồng ngoại là cao nhất. Nhờ vậy mà thời gian sấy khô sản phẩm rất nhanh.

Địa chỉ bán đèn sấy hồng ngoại

Đặc biệt, đèn sấy hồng ngoại rất an toàn với con người và môi trường xung quanh. Chúng chỉ tác động đến vật cần sấy chứ không ảnh hưởng gì đến những yếu tố khác. Vì vậy nếu bạn muốn tìm 1 phương pháp sấy an toàn, đơn giản, sạch sẽ thì đèn hồng ngoại chính là sự lựa chọn số 1.

Nhược điểm

Nhược điểm của đèn sấy hồng ngoại chính là bề mặt sản phẩm bị làm nóng quá nhanh, sự chênh lệch nhiệt giữa lớp ngoài và lớp trong sản phẩm xảy ra đột ngột làm sản phẩm cần sấy dễ bị nứt, gãy, cong vênh…dẫn đến chất lượng sản phẩm sấy bị ảnh hưởng nặng nề. Ngoài ra, công nghệ sấy bằng đèn hồng ngoại chỉ phù hợp với các vật cần sấy có dạng lát, mỏng vì khả năng xâm nhập của nhiệt độ vào bên trong sản phẩm rất thấp.

Thêm nữa, đèn sấy khá dễ vỡ, lượng nhiệt tỏa ra bị tổn thất lớn, sản phẩm nhận lượng nhiệt không đồng đều. Cuối cùng là chi phí đầu tư và lắp đặt các bóng đèn sấy công nghiệp khá cao khiến chúng không được lựa chọn nhiều như máy sấy nông sản sử dụng đối lưu tuần hoàn khí nóng.

Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.
Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.

Địa chỉ bán đèn sấy hồng ngoại

Emart chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung.. với số lượng lớn đúng thời hạn của đơn hàng. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Địa chỉ bán đèn sấy hồng ngoại

Các bạn có thể tìm thấy thông tin ở trang web: www.visong.vn hoặc www.densay.info để liên hệ trực tiếp với bộ phận CSKH của E-mart. Emart đến hiện tại có 07 năm trong lĩnh vực ứng dụng đèn hồng ngoại để gia nhiệt, và các giải pháp sấy sử dụng ánh sáng hồng ngoại gia nhiệt trực tiếp lên bề mặt sản phẩm. Ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm bởi từ khoá: Đèn sấy hồng ngoại, đèn sấy sơn, đèn sấy, E-Mart, đèn sấy Emart sẽ có rất rất nhiều kết quả để các bạn lựa chọn.

Cần tư vấn đèn sấy hồng ngoại liên hệ ai: Nếu các bạn có vấn đề cần hỗ trợ, cần làm rõ, cần tư vấn …. liên quan đến việc tính toán nhiệt, thời gian gia nhiệt, sử dụng loại đèn nào …. Vui lòng Inbox qua website : wwww.visong.vn để cùng chia sẽ và hợp tác.

 

Xem thêm: Đèn sấy hồng ngoại

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *