Rau má là một loại rau xanh được được yêu thích và dùng phổ biến bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Ngoài sử dụng trong các bữa ăn thông thường, rau má còn được ép lấy nước tạo thành một thức uống thơm ngon, thanh lọc cơ thể, trẻ hóa làn da. Ngày nay, với những bộn bề lo toang của cuộc sống, đa số người tiêu dùng đều mong muốn có một sản phẩm an toàn, tiện lợi. Chính vì vậy bột rau má sấy lạnh ra đời giúp người dùng dễ dàng sử dụng cho nhiều mục đích: nước uống hòa tan, làm bánh, đắp mặt nạ…
Để đảm bảo bột rau má sản xuất đạt chất lượng tốt nhất, cạnh tranh trên thị trường bạn cần phải nắm rõ quy trình công nghệ sản xuất bột rau má sấy lạnh đạt chuẩn.
Công dụng của bột rau má
- Cải thiện sức khỏe làn da, trị mụn, trị sẹo
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi cơ thể
- Giúp thanh lọc cơ thể, làm mát gan, giải nhiệt
Quy trình làm bột rau má với máy sấy
- Hiện nay, cách làm bột rau má bằng máy sấy là cách làm rất đơn giản và mang lại chất lượng bột rau má rất cao cấp. Trước tiên chúng ta nên chuẩn bị rau má tươi, rửa thật sạch và để ráo.
- Rau má tươi nên được loại bỏ những lá sâu, úa, lá quá già và đã ngả sang màu nâu, chỉ nên dùng những lá rau má chất lượng. Rau má nên được rửa kỹ bằng nước sạch, có thể thêm vào nước rửa rau má một chút muối hoặc các chế phẩm sinh học để rau má được sạch hoàn toàn.
- Sau khi rau má đã sơ chế thành công, chúng ta tiến hành xếp rau má vào các khay của máy sấy, sau đó thiết lập một chế độ sấy khô rau má phù hợp. Rau má sau khi đã được sấy sẽ được tiến hành xay mịn để tạo thành bột rau má.
Các Phương Pháp Sấy Khô Rau Má
- Nhiệt độ sấy rau má bằng máy sấy nhiệt: Rau má có thể dùng máy sấy nhiệt đối lưu để sấy, ưu điểm khi sấy bằng máy sấy nhiệt là khô nhanh, tốn ít điện năng và độ khô cao dễ dàng dùng rau má sấy nhiệt để nghiền bột được. Khi sấy rau má bằng máy sấy nhiệt, các bạn nên sấy ở nhiệt độ khoảng 55 độ C để rau má đảm bảo khô nhanh mà vẫn giữ được màu sắc của lá đẹp.
- Nhiệt độ sấy rau má bằng máy sấy lạnh: Khi sấy rau má bằng máy sấy lạnh, các bạn nên để nhiệt độ sấy ở mức 45 độ C để sấy là tốt nhất, ở mức nhiệt độ này rau má khô nhanh mà vẫn giữ được màu xanh tự nhiên của lá và thân.
- Nhiệt độ sấy rau má bằng máy sấy thăng hoa: Nếu bạn dùng máy sấy lạnh đông khô để sấy rau má thì không cần quá để ý về vấn đề nhiệt độ. Nguyên nhân vì máy sấy thăng hoa có chế độ sấy tự động, máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp để đảm bảo sấy khô được rau má mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất.
Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.