Nồi hơi hay lò hơi là một thiết bị công nghiệp sử dụng nhiên liệu chủ yếu là giấy vụn, than củi hay trấu,… để tiến hành đun sôi nước tạo thành hơi nước. Từ đó mang nhiệt đi phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như đun nấu, nhuộm, sấy và hơi để chạy tuabin máy phát điện,…

Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng mà người ta sẽ tạo ra nguồn hơi có áp suất và nhiệt độ khác nhau. Lò hơi và nồi hơi được chế tạo bởi các ống chịu nhiệt và có áp suất cao để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này.

Vậy nồi hơi có gì khác với những thiết bị công nghiệp khác? Điểm khác biệt chính là nồi hơi hay lò hơi sẽ tạo ra được nguồn năng lượng vô cùng tiện lợi và đặc biệt an toàn trong quá trình sử dụng. Nồi hơi hay lò hơi không sử dụng công nghệ như công nghệ vận hành các thiết bị động cơ ở nơi cấm lửa, cấm nguồn điện, các vật liệu dễ cháy như kho xăng, dầu,…nên được các nhà máy công nghiệp tin tưởng sử dụng.

sấy hơi nước

Lý do làm cháy nổ nồi hơi, lò hơi

Ngoài nắm bắt được khái niệm nồi hơi, lò hơi là gì thì khi bắt đầu sử dụng thiết bị này, bạn cần nên biết được những lí do có thể dẫn đến cháy nổ để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị.

Sau thời gian dài sử dụng, các lò hơi, nồi hơi lớn trong nhà máy công nghiệp xuất hiện những vết cặn rất khó vệ sinh. Những vết cặn này tích tụ dần làm lò dẫn nhiệt kém, muốn nước sôi được phải cần một nhiệt độ lớn hơn nhiều so với nhiệt độ tiêu chuẩn. Nhiệt độ quá cao khiến áp suất lớn dần, vách lò có thể không chịu nổi áp lực này và dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao.

sấy hơi nước

Với chất lượng dịch vụ đảm bảo, giá thành hợp lý, công ty TNHH E-MART dễ dàng chiếm trọn sự tin tưởng của một bộ phận lớn khác hàng. Các bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0908.40.6869 – 0937.477.789 để được chuyên viên của công ty tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về sản phẩm sấy hơi nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *