Cây táo mèo trồng ở đâu?

Cây táo mèo còn gọi là Sơn tra là cây thuộc họ hoa hồng, được mọc tự nhiên và trồng nhiều ở các tỉnh có khí hậu mát mẻ, ở độ cao trên 1.000 m, đặc biệt ở các tỉnh phí Bắc như Lạng Sơn, Lai Châu, Sơn La…

Sử dụng trái táo mèo sao cho hiệu quả

Nhiều năm qua cây táo mèo đã được sử dụng làm thực phẩm và nguyên liệu làm thuốc. Táo mèo có nhiều tác dụng kháng khuẩn, cường tim, làm giãn mạch vành, chống rối loạn nhịp tim và hạ áp, điều chỉnh rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, phòng ngừa đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, viêm cầu thận cấp và mạn tính, giảm kích thích ruột, tiêu chảy…

Tuy sản lượng thu hoạch tương đối lớn, nhưng các sản phẩm táo mèo chỉ được sử dụng dưới dạng nguyên liệu thô (ngâm rượu, làm thuốc và sử dụng làm thực phẩm). Trong khi đó, các sản phẩm trà táo mèo lại được người tiêu dùng tại thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng… Vấn đề đặt ra là để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thì cần phải áp dụng công nghệ chế biến và sấy khô hiện đại để đảm bảo chất lượng và màu sắc trà.

say-bang-hong-ngoai

Ứng dụng công nghệ sấy bằng hồng ngoại để sấy táo mèo

Ưu điểm khi sấy táo mèo bằng hồng ngoại là đảm bảo được nhiệt độ sấy ổn định, không ảnh hưởng đến các thành phần bên trong táo mèo, không sinh ra các chất gây hại cho sức khỏe của con người, sản phẩm sấy không bị quá nhiệt hoặc cháy khét. Các sản phẩm từ trà táo mèo sau khi ứng dụng công nghệ sấy hồng ngoại được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá rất cao.

Bên cạnh hiệu quả đã đạt được khi tiến hành sấy táo mèo, thì công nghệ hồng ngoại còn cho chất lượng rất tốt khi sử dụng cho các nguyên liệu khác như khi sấy trà xanh, cà rốt, hồ tiêu… chất lượng sản phẩm sấy luôn đảm bảo về màu sắc, sấy đều từ trong ra ngoài, thành phần dinh dưỡng không thay đổi đáng kể, không bị quá nhiệt trong quá trình sấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *