Sấy là quá trình làm khô sản phẩm bằng tác nhân nhiệt và gió. Nhiệt sẽ làm cho nước trong sản phẩm bốc hơi, còn gió sẽ mang hơi ẩm ra khỏi buồng sấy, sấy thăng hoa sẽ cho ra sản phẩm rất tuyệt vời. Vậy làm cách nào để sử dụng máy sấy thăng hoa?

Làm cách nào để sử dụng máy sấy thăng hoa?

Làm cách nào để sử dụng máy sấy thăng hoa?

Một máy sấy thăng hoa có cấu tạo như thế nào?

Một máy sấy thăng hoa sẽ có nhiều thành phần, nhưng chúng ta sẽ phân tích 3 bộ phận sau.

 • Bơm chân không: Đây là thiết bị tạo ra môi trường chân không cho quá trình sấy.
 • Bộ phận cấp đông: Đây là thiết bị giúp cấp đông sản phẩm vào giai đoạn đầu của quá trình sấy. Đồng thời, nó cũng hấp thụ hơi ẩm thoát ra từ sản phẩm sấy.
 • Bộ phận gia nhiệt: Khi sản phẩm được cấp đông, bơm chân không tạo đủ điều kiện chân không, điện trở sẽ gia nhiệt cho sản phẩm để xảy ra quá trình thăng hoa.

Làm cách nào để sử dụng máy sấy thăng hoa?

Làm cách nào để sử dụng máy sấy thăng hoa?

Làm cách nào để sử dụng máy sấy thăng hoa?

 1. Đặt máy sấy đúng cách: Đặt lên một bề mặt phẳng, vững chãi. Lưu ý, 4 chân của máy sấy có thể điều chỉnh được. Cách đặt đúng là, hai chân trước (phía cửa của tủ sấy) phải được điều chỉnh cao hơn hai chân sau từ 10-15 mm. (Giúp nước sau khi rã đông không tràn ra phía cửa).
 2. Đảm bảo rằng vòng cao su phải được vệ sinh sạch sẽ bên trong và bên ngoài. Tháo vòng cao su và rửa với nước để làm sạch bụi.
 3. Đảm bảo mặt trong cửa (tiếp xúc với vòng cao su) phải được lau sạch bụi.
 4. Tuân theo sự chỉ dẫn của bơm chân không. Châm đúng mức dầu bằng cách nhìn vào cửa kính của bơm . Đảm bảo núm vặn bằng đồng gần đầu nối với máy sấy phải được vặn chặt tay.
 5. Kết nối ống hút chân không vào cửa vào trên bơm và siết chặt tay. Cần thiết thì dùng cờ-lê vặn thêm ¼ vòng để siết chặt.
 6. Cắm phích nguồn của bơm chân không vào cổng phía sau tủ sấy.
 7. Luôn đảm bảo rằng công tắc bơm luôn bật ( nút on/off nằm ngay trên mặt sau của bơm).
 8. Đặt tấm che giữa khoảng trống kệ để khay sấy và cửa. Điều này giúp hơi lạnh sẽ không bị đọng sương trên cửa kính khi máy đang làm đông.
 9. Giữ cẩn thận bộ phận tay nắm khóa cửa, để tạo ra độ kín tốt nhất. Không được có bất kỳ vết xước nào trên vòng cao su. Nếu không nó sẽ làm rỏ rỉ chân không và gây hư hại cho bơm chân không, gây tràn dầu và không được bảo hành vì hư hại dạng này. Tay nắm khóa cửa hai trạng thái. Đảm bảo chắc chắc vặn hết cỡ về phía phải khi khóa cửa.

Làm cách nào để sử dụng máy sấy thăng hoa?

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *