Sấy thăng hoa hay còn gọi là sấy đông khô là công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện nay. Sấy thăng hoa giúp cho sản phẩm không chỉ giữ được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng mà còn giữ nguyên cấu trúc giúp sản phẩm có độ xốp, giữ hình dạng ban đầu sau khi sấy xong. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn về các lợi ích máy sấy thăng hoa mang lại cho doanh nghiệp.

Lợi ích máy sấy thăng hoa mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích máy sấy thăng hoa mang lại cho doanh nghiệp

Điều kiện để máy sấy thăng hoa hoạt động

Sấy thăng hoa trên cơ bản là áp dụng nguyên lý thăng hoa của nước. Về điều kiện thăng hoa của nước, nước cần ở nhiệt độ dưới nhiệt độ đông đá và áp suất ở mức dưới 600 Pa (Pascal). Khi đạt đủ điều kiện này vừa nêu trên nước sẽ thăng hoa.

Lợi ích máy sấy thăng hoa mang lại cho doanh nghiệp

Thông thường, nước sẽ đông đá ở nhiệt độ dưới 0 độ C ở điều kiện áp suất khí quyển. Khi áp suất giảm, nhiệt độ đông đá của nước sẽ bị thay đổi. Ví dụ, áp suất khí quyển là 101325 Pa tương đương 760 mmHg. Khi áp suất khí quyển giảm, nhiệt độ sôi của nước cũng giảm (không sôi ở 100 độ C mà sôi ở dưới 100 độ C), nhiệt độ đóng băng của nước sẽ giảm (nước không đóng băng ở 0 độ C mà đóng băng ở trên 0 độ C).

Lợi ích máy sấy thăng hoa mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích máy sấy thăng hoa mang lại cho doanh nghiệp

Máy sấy thăng hoa được ứng dụng rất đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau đặc biệt là trong sấy nông sản.

  • Trong nông sản: Máy sấy thăng hoa có thể sấy được tất cả các loại rau củ, quả, trái cây như sầu riêng, thanh long, nhãn, xoài, dâu, đương quy..
  • Trong dược liệu: Máy sấy thăng hoa được ứng dụng nhiều cho sấy các loại đông trùng hạ thảo, các loại cây dược liệu quý..
  • Trong chế biến thực phẩm: Sấy thăng hoa có thể sử dụng để sấy các loại sản phẩm có giá trị kinh tế cao như yến, các loại thịt…

Lợi ích máy sấy thăng hoa mang lại cho doanh nghiệp

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Làm cách nào để sử dụng máy sấy thăng hoa?

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *