Hệ thống sấy nông sản bằng hơi nước cho hiệu quả sấy cao hơn rất nhiều và cũng dùng để bảo quản, vận chuyển sản phẩm sấy một cách dễ dàng hơn. Từ đó, nó mang lại những điều kiện kinh tế, giảm bớt chi phí sấy cho khách hàng. Đây là một hệ thống tự động hoặc cũng có thể thiết kế theo mô hình bán tự động.

hệ thống sấy

Ưu điểm của hệ thống sấy

Lò sấy được ngăn cách hoàn toàn với lò đốt. Chính vì thế mà sản phẩm sấy luôn có độ sạch, không bị dính tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng. Hơn nữa, đây là một hệ thống sấy tự động nên nó sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để sấy. Bạn không cần phải tốn nhiều công sức để làm việc mà vẫn thu được kết quả như ý muốn.

Hệ thống sấy này còn tận dụng được nhiều nguồn chất đốt khác nhau, giá rẻ như vỏ điều, cao su, hay củi… Sản phẩm sấy ít khi có lẫn khói bụi và các khí độc SO2 và CO2 như những hệ thống sấy thông thường.

Tường của lò sấy được làm từ gạch và bê tông hoặc nhôm. Hệ thống sấy này vận hành theo cơ chế dùng nhiệt để đun nước nóng rồi dùng chính nhiệt độ đó để sấy khô sản phẩm.

Quan trọng hơn, khi lựa chọn hệ thống sấy nông sản bằng hơi nước, bạn có thể sử dụng để sấy những loại nông sản khác nhau. Thành phẩm sấy vẫn giữ được màu sắc, chất dinh dưỡng, hương vị, đảm bảo độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Phương pháp sấy này cũng cho phép bảo quản thực phẩm tốt hơn để dùng lâu dài hoặc dùng cho ngành chế biến, đóng gói thành sản phẩm bày bán ra thị trường.

Chi phí đầu tư cho hệ thống sấy nông sản bằng hơi nước khá rẻ.

sấy hơi nước

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *