Hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước là loại lò sấy sử dụng hơi nước bão hòa trong quá trình sấy. Hơi nước được sử dụng để luộc gỗ trong giai đoạn đầu quá trình sấy. Vậy lò sấy gỗ hơi nước bão hòa có ưu điểm gì?

Lò sấy gỗ hơi nước bão hòa có ưu điểm gì?

Lò sấy gỗ hơi nước bão hòa có ưu điểm gì?

Lò sấy gỗ hơi nước bão hòa là gì?

Lò sấy sử dụng hơi nước bão hòa trong quá trình sấy: Hơi nước được sử dụng để luộc gỗ trong giai đoạn đầu quá trình sấy.

Với giá thành đầu tư hợp lý, nhiên liệu dùng trong quá trình sấy là than, củi,… là nhóm nhiên liệu dễ kiếm và rẻ tiền và sử dụng hơi nước trong quá trình sấy tránh khả năng cháy hệ thống sấy gỗ công nghệ hơi nước đã trở thành lò sấy được sử dụng phổ biến để phục vụ cho ngành sản xuất đồ gỗ, có thể ứng dụng trong sản xuất quy mô lớn lên tới hàng nghìn m3 gỗ/ tháng. Ngoài ra mô hình hệ thống sấy gỗ hơi nước có thể úng dụng sấy các loại nông sản, hải sản…

Lò sấy gỗ hơi nước bão hòa có ưu điểm gì?

Lò sấy gỗ hơi nước bão hòa có ưu điểm gì?

Ưu điểm của hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước là sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt, buồng sấy tách biệt với lò đốt. Công nghệ sấy này cho phép điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại sản phẩm có hình dạng, tính chất khác nhau do đó sản phẩm đảm bảo chất lượng và chi phí tiết kiệm năng lượng thấp nhất.

Lò sấy gỗ hơi nước bão hòa có ưu điểm gì?

Hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước đã được áp dụng phổ biến trên thế giới. Ưu điểm nổi bật của công nghệ này là: gỗ được sấy từ trong lõi nên không có hiện tượng nứt âm, độ ẩm gỗ sau khi sấy có thể đạt từ 8-10%. được đánh giá chất lượng gỗ sau sấy tốt với hiệu suất lên đến 98%. Ngoài ra, so với lò sấy bằng tay thì lò sấy hơi nước tự động sẽ tiết kiệm được chí phí sản xuất, như giảm được nhân công vận hành lò, tiết kiệm nhiên liệu.

Lò sấy gỗ hơi nước bão hòa có ưu điểm gì?

Dịch vụ sấy gỗ thuê tại E-mart

Đến hiện tại E-Mart có kinh nghiệm 7 năm trong việc xây dựng, phát triển hệ thống vi sóng, chân không và kết hợp hệ chân không trong nhiều ứng dụng. Trong đó có triển khai công nghiệp hệ thống sấy gỗ với sự kết hợp, hợp tác từ NGA, ĐỨC, Ý, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC. nghệ chân không hơi nước, chân không vi sóng, chân không IR, Chân Không Dầu được ứng dụng thành công trong hệ thống sấy gỗ với các công suất: 4m3; 10m3; 30m3. Tuỳ vào gỗ dày 50mm ; 100mm; 150mm ; 200mm ; 300mm mà có các điều chỉnh phù hợp. Thời gian sấy từ 3 – 6 ngày tuỳ thuộc vào độ ẩm ban đầu của gỗ ( 30-40%; 50 -60%) vvv…

Chất lượng sau sấy đạt độ ẩm 8-10% như mong muốn. Tỷ lệ nứt, cong vênh nằm trong 1.5-2% cho phép. HỆ THỐNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, CHI PHÍ VẬN HÀNH THẤP VÀ QUẢN LÝ, VẬN HÀNH THEO QUY TRÌNH CÀI ĐẶT, KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO KỸ THUẬT BỊ BỆNH NGÔI SAO TRONG CÁC DOANH NGHIỆP. E-Mart rất mong được kết nối và ủng hộ từ các doanh nghiệp để triển khai và ứng dụng rộng rãi.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Có nên thực hiện phương pháp sấy gỗ hơi nước không?

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *