Trong công nghiệp sản xuất các thiết bị, đồ dùng từ gỗ thì việc sấy gỗ là việc vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất. Do đó việc sử dụng lò sấy gỗ tự động, lò sấy gỗ hơi nước trong công nghiệp hay còn gọi là lò sấy gỗ công nghiệp là không thể thiếu được để nâng cao năng suất của công việc. Vậy có nên thực hiện phương pháp sấy gỗ hơi nước không?

Có nên thực hiện phương pháp sấy gỗ hơi nước không?

Có nên thực hiện phương pháp sấy gỗ hơi nước không?

Nguyên lý hoạt động của lò sấy gỗ hơi nước

Nguyên lý hoạt động của lò sấy gỗ công nghiệp hay lò sấy gỗ hơi nước đó là: Hơi nước nóng bão hòa sinh ra từ các lò hơi được dẫn qua các dàn trao đổi nhiệt tại đây có các ống tản nhiệt có cánh nhôm tạo ra nhiệt khô tản ra ngoài và được hệ thống quạt gió lò sấy thổi hơi nóng khô vào trong buồng sấy trong đó có Gỗ cần sấy.

Có nên thực hiện phương pháp sấy gỗ hơi nước không?

Có nên thực hiện phương pháp sấy gỗ hơi nước không?

Một số ưu điểm của quy trình sấy gỗ bằng hơi nước có thể liệt kê ra như sau:

Có nên thực hiện phương pháp sấy gỗ hơi nước không?

  • Sản phẩm gỗ cần sấy không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt: do đó không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ sau khi sấy.
  • Buồng sấy gỗ: tách biệt hẳn với lò đốt lấy nhiệt cho buồng sấy.
  • Có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ: sao cho phù hợp với các loại gỗ khác nhau và các kích thước gỗ cần sấy.
  • Chất lượng gỗ sau khi sấy: rất cao mà chi phí dành cho công đoạn sấy lại thấp, do đó giảm được giá thành của mỗi sản phẩm sau khi ra lò, giúp tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm được sấy bằng lò sấy hơi nước so với các sản phẩm gỗ được sấy bằng cách khác.
  • Giá lò sấy gỗ: rất đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.
  • Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.
  • Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
  • Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.

Có nên thực hiện phương pháp sấy gỗ hơi nước không?

Dịch vụ sấy gỗ thuê tại E-mart

Đến hiện tại E-Mart có kinh nghiệm 7 năm trong việc xây dựng, phát triển hệ thống vi sóng, chân không và kết hợp hệ chân không trong nhiều ứng dụng. Trong đó có triển khai công nghiệp hệ thống sấy gỗ với sự kết hợp, hợp tác từ NGA, ĐỨC, Ý, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC. nghệ chân không hơi nước, chân không vi sóng, chân không IR, Chân Không Dầu được ứng dụng thành công trong hệ thống sấy gỗ với các công suất: 4m3; 10m3; 30m3. Tuỳ vào gỗ dày 50mm ; 100mm; 150mm ; 200mm ; 300mm mà có các điều chỉnh phù hợp. Thời gian sấy từ 3 – 6 ngày tuỳ thuộc vào độ ẩm ban đầu của gỗ ( 30-40%; 50 -60%) vvv…

Chất lượng sau sấy đạt độ ẩm 8-10% như mong muốn. Tỷ lệ nứt, cong vênh nằm trong 1.5-2% cho phép. HỆ THỐNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, CHI PHÍ VẬN HÀNH THẤP VÀ QUẢN LÝ, VẬN HÀNH THEO QUY TRÌNH CÀI ĐẶT, KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO KỸ THUẬT BỊ BỆNH NGÔI SAO TRONG CÁC DOANH NGHIỆP. E-Mart rất mong được kết nối và ủng hộ từ các doanh nghiệp để triển khai và ứng dụng rộng rãi.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Cấu tạo của lò sấy gỗ hơi nước

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *