Lò sấy công nghiệp và máy sấy thực phẩm công nghiệp có thể giúp bạn sấy khô hầu hết các loại thực phẩm, việc sấy khô thực phẩm bằng lò sấy công nghiệp là một trong những phương pháp chế biến thực phẩm hiện đại, giúp con người dễ dàng bảo quản và vận chuyển một khối lượng thực phẩm lớn với chi phí thấp nhưng đạt hiệu quả cao.

✅ Nhà nghiên cứu – Sản xuất⭐ CÔNG TY TNHH E-MART.
✅ Sản phẩm Lò sấy công nghiệp và máy sấy thực phẩm công nghiệp
✅ Hotline đặt hàng 0908.40.6869 – 0937.477.789
✅ Ứng dụng Sấy gỗ, sấy quần áo, sấy nông sản…
✅ Nhiệt độ sấy Lên đến 180 độ C
✅ Nguồn điện 1 pha và 3 pha.
✅ Công suất Từ 500kW/h – 3000kW/h tùy từng model

Bên cạnh đó, máy sấy còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như: sấy gỗ, sấy quần áo, sấy nông sản… Tùy công nghệ mỗi loại máy hay lò sấy mà sẽ có những giá bán khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều mang lại giá trị nhiều cho doanh nghiệp của bạn.

Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp Hay Lò Sấy Công Nghiệp


Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp Hay Lò Sấy Công Nghiệp

Các máy sấy đa năng phổ biến tại Việt Nam có một số đặc điểm như sau:

 • Cấu tạo nhỏ gọn, linh động: phù hợp cho các hộ gia đình kinh doanh với quy mô nhỏ
 • Có khả năng sấy được nhiều chủng loại thực phẩm khác nhau: như sấy nông sản, hoa quả, dược liệu, thủy hải sản…
 • Có thể tự làm tại nhà: nếu đã nắm vững các kỹ thuật xây lò sấy cơ bản.
 • Hiệu suất thấp: yếu điểm của các máy sấy đa năng này là công suất không lớn, năng suất mỗi mẻ sấy ít.
 • Chi phí nhiên liệu và hiệu quả chưa tối ưu: không phù hợp với đặc thù của mảng sấy công nghiệp vốn sử dụng các loại lò sấy công nghiệp cỡ lớn.

Khác hoàn toàn với các loại máy sấy đa năng, là dòng máy sấy được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, lò sấy công nghiệp thường được thiết kế chuyên dụng cho chức năng sấy khô thực phẩm chuyên biệt.

Đặc điểm của các loại máy sấy thực phẩm công nghiệp như sau:

 • Được gia công và thiết kế theo yêu cầu, hoặc được sản xuất hàng loạt: với độ chính xác, tỉ mỉ ở trình độ công nghệ cao, dây chuyền gia công hiện đại.
 • Tỏa ra nhiệt độ cao hơn: ứng dụng công nghệ cao giúp nhiệt độ hoạt động của máy sấy công nghiệp cao hơn hẳn máy sấy dân dụng
 • Tiết kiệm năng lượng: giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng đến 30% so với thiết bị lò sấy truyền thống như các lò sấy nông sản thủ công, lò sấy mini 
 • Cách thức vận hành hiện đại, linh hoạt: giúp tối thiểu hóa các chi phí của doanh nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Do đó, tùy vào nhu cầu, quy mô của kinh doanh và đặc thù của sản phẩm sấy mà mỗi cá nhân hay tổ chức sẽ có nhu cầu mua và sử dụng các loại máy sấy dùng trong công nghiệp hoặc máy sấy đa năng quy mô gia đình khác nhau.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về phân loại máy sấy thực phẩm, tổng quát về nguyên lý hoạt động chung, các loại lò sấy công nghiệp phổ biến trên thị trường cũng như các kỹ thuật sấy thực phẩm tiên tiến đang có mặt tại Việt Nam.

Lò Sấy Công Nghiệp

Phân Loại Máy Sấy, Lò Sấy Công Nghiệp – Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp

Dựa vào chức năng, ta có thể phân loại máy sấy thực phẩm thành máy sấy trong công nghiệp và máy sấy dân dụng. Mỗi loại sản phẩm sẽ có những đặc điểm cũng như cách sử dụng khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Dưới đây là bảng so sánh các đặc điểm của máy sấy dùng trong công nghiệp và máy sấy dân dụng gia đình mà bạn có thể tham khảo:

ĐẶC ĐIỂMMÁY SẤY DÂN DỤNGMÁY SẤY CÔNG NGHIỆP
Nhiệt độ sấyDưới 95 độ CLên đến 180 độ C
Sản phẩm sấyThực phẩm, hoa quả, dược liệu và các nông sản đơn giảnThực phẩm và các vật liệu khác như sấy sơn, keo, khuôn, nhựa…
Kích thướcNhỏ và vừaLớn
Nguồn điện1 pha và 3 pha1 pha và 3 pha
Công suấtTừ 150kW/h – 500kW/h tùy từng modelTừ 500kW/h – 3000kW/h tùy từng model
Phụ kiện đi kèmĐơn giảnĐầy đủ
Chi phí, giá bánThấp, phù hợp với kinh doanh cá thể, hộ gia đìnhCao, phù hợp với sản xuất quy mô công nghiệp
Vận hànhĐơn giảnPhức tạp

Và các loại máy và lò sấy công nghiệp khác thường dùng: máy sấy công nghiệp 15kg, máy sấy quần áo công nghiệp, máy sấy công nghiệp cầm tay, máy sấy hoa quả công nghiệp, lò sấy điện công nghiệp, lò sấy nông sản, lò sấy gỗ công nghiệp, lò sấy nông sản thủ công…

Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp

Ưu Điểm Của Các Loại Máy Sấy, Lò Sấy Công Nghiệp – Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp:

Nhìn chung, các loại máy sấy trong công nghiệp cho hiệu suất cao hơn hẳn các loại máy sấy dân dụng do được thiết kế chuyên biệt phục vụ cho những ngành công nghiệp hoặc những loại thực phẩm nhất định. Nếu quy mô kinh doanh lớn và yêu cầu chất lượng sản phẩm cho ra khắt khe, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những dòng máy sấy công nghiệp phù họp với nhu cầu sản xuất của mình.

Ưu Điểm Lò Sấy Công Nghiệp Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp

Ưu điểm của các loại máy sấy thực phẩm công nghiệp có thể kể đến như sau:

 • Bảo toàn nguyên vẹn màu sắc và hương vị nguyên liệu: hầu như nguyên vẹn so với sản phẩm tươi sống trước sấy.
 • Thời gian cho một mẻ sấy ngắn: hệ thống hút ẩm, rút nước ra khỏi sản phẩm nhanh, hạn chế sự thất thoát thoát nhiệt.
 • Kích thước: lớn, phù hợp cho quy mô sấy công nghiệp, mỗi mẻ sấy khoảng 500kg- 1 tấn nguyên liệu tươi sống.
 • Có thể được thiết kế linh hoạt:  tùy theo nhu cầu sử dụng và đặc trưng sản phẩm của khách hàng.
 • Giá thành hợp lý: giúp làm giảm thiểu chi phí giá vốn cho sản phẩm sấy.
 • Sử dụng được cho đa dạng các loại thực phẩm: như nông sản, thủy hải sản, dược liệu, cho đến các loại vật liệu cần sấy ở nhiệt độ lớn như sấy sơn, sấy keo, sấy khuôn, gỗ…
 • Sử dụng công nghệ cao: giúp giảm thiểu mức điện năng tiêu thụ
 • Khay sấy: đa dạng, có thể dễ dàng thay đổi, điều chỉnh theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.


Trái Cây Sấy Bằng Vi Sóng


Thực Phẩm Sấy Khô Là Một Trong Những Loại Thức Ăn Rất Phổ Biến

Thực phẩm được sấy khô bằng các loại máy sấy công nghiệp là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trong đời sống hiện đại của con người. Ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp các loại thực phẩm sấy khô hơn bất kỳ loại thực phẩm nào mà chúng ta cần cho cuộc sống. Thật vậy, từ các sản phẩm tiêu dùng phổ biến như cá khô, mực khô, tôm khô…các loại hoa quả như mít sấy, chuối sấy, rau củ sấy…cho đến các thực phẩm dạng hạt như hạt điều, đậu phộng, đậu nành,…thậm chí đến các loại nhu yếu phẩm như gạo, ngô, khoai sắn…tất cả đều phải trải qua giai đoạn sấy khô sau khi thu hoạch mới có thể vận chuyển đến tay bạn qua các hệ thống cửa hàng và siêu thị hiện đại.

Dây Tây Sấy Khô

Xu hướng lựa chọn thực phẩm an toàn lại càng khiến chúng ta tìm đến các loại thực phẩm sấy khô hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều loại máy sấy thực phẩm đa năng (hay còn gọi là máy sấy thực phẩm gia dụng, máy sấy thực phẩm gia đình…) được chào bán để các bà nội trợ có thể tự sấy thực phẩm ngay tại nhà.

Vậy các loại máy sấy khác nhau như thế nào? Máy sấy gia đình cấu tạo ra sao, gồm những chức năng nào. Máy sấy thực phẩm công nghiệp (hay lò sấy công nghiệp) gồm những chức năng nào? Loại nào phù hợp với quy mô sản xuất và nhu cầu sử dụng của bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Thơm Sấy


Các Sản Phẩm Sấy Công Nghiệp Phổ Biến Tại Việt Nam

Các sản phẩm sấy khô tại Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú về chủng loại. Dưới đây là các sản phẩm sấy công nghiệp chúng ta thường bắt gặp nhất:

 • Các loại thủy, hải sản khô: ví dụ như cá khô, mực khô, tôm khô…Đây là loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến trong đời sống thường ngày. Nhu cầu sử dụng hải sản khô chất lượng là rất lớn, chúng là món ăn ngon, giàu dưỡng chất và thích hợp để sử dụng mỗi ngày.
 • Các loại thịt sấy khô: cũng là một trong những món đặc sản có nhu cầu sử dụng lớn. Thịt bò khô, nai khô và gần đây gà khô, thịt heo khô dần dần được người tiêu dùng biết đến và sử dụng rộng rãi. Không chỉ làm món ăn hàng ngày trong gia đình, thịt khô còn là món ăn vặt thích miệng, làm món nhậu hấp dẫn phù hợp để nhấm nháp thường xuyên.
 • Rau củ sấy khô: cũng là nhóm thực phẩm được yêu thích của người tiêu dùng. Vừa làm thực phẩm, món ăn vặt không gây béo, một số loại rau củ sấy có thể được dùng để làm nước uống, làm thực phẩm detox, giảm cân, thanh lọc cơ thể ví dụ như khổ qua sấy khô, lá chùm ngây, rau má sấy khô, trà xanh sấy khô…
 • Và còn nhiều chủng loại thực phẩm sấy khô khác: rất cần thiết trong đời sống con người như măng sấy, nấm sấy, ớt sấy, cơm sấy…mà chúng ta vẫn thường sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày.

Rau Củ Hoa Quả Sấy Khô

Dưới đây là bảng chủng loại thực phẩm sấy thường dùng:

1Hoa quả sấy khôChuối, mít, dừa, xoài, ổi…
2Thực phẩm sấy khôCà rốt, khoa, nấm, ớt…
3Nông sản sấy khôCà phê, hồ tiêu, trà, ngô…
4Thủy hải sản sấy khôCá, tôm, mực sấy…
5Các loại thịt sấy khôThịt bò, nai, trâu, gà…
6Dược liệu sấy khôThảo dược, nấm linh chi, thuốc…
7Các loại hạt sấy khôHạt điều, đậu nành, gạo, đậu, …
8Các loại hoa sấy khôHoa atiso, hoa nhài, hoa cúc, hoa hồng…
9Quẩy sấyQuẩy, bánh phở, sợi mỳ, hủ tíu…
10Các loại sấy khácSấy keo, khuôn, sơn, gỗ…

Thơm Sấy


Phân Loại Máy Sấy – Lò Sấy Công Nghiệp Công Nghệ Cao

Hiện nay, các loại máy sấy thực phẩm công nghiệp có khá nhiều loại, được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau. Tùy từng kích thước, số lượng sản phẩm cho mỗi lần sấy và chất lượng sản phẩm cho ra mà giá máy sấy công nghiệp khác nhau. Thường thì giá bán máy sấy hay lò sấy dùng trong công nghiệp không được công bố, chỉ khi bạn liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn về chất lượng cũng như giá cả chi tiết.

Tủ Sấy Trái Cây

Dựa vào công nghệ sấy, hiện ta có các loại máy sấy ứng dụng các công nghệ như:

 • Máy sấy công nghiệp đối lưu tuần hoàn: Chủ yếu sử dụng khí nóng đối lưu để làm khô bề mặt sản phẩm sấy. Đây là các máy sấy phổ biến rộng rãi nhất và có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu.
 • Máy sấy công nghiệp sử dụng bức xạ ánh sáng: Sử dụng bức xạ ánh sáng để rút nước khỏi bề mặt sản phẩm sấy, chỉ phù hợp với các sản phẩm có dạng lát mỏng, thành phẩm không yêu cầu độ giòn, và phải nguyên dạng sau sấy
 • Máy sấy công nghiệp sử dụng hơi nước: Dùng hơi nước để sấy khô sản phẩm. Ứng dụng hơi nước để sấy khô thường bắt gặp trong các lò sấy gỗ hơi nước, lò sấy gỗ công nghiệp.
 • Máy sấy công nghiệp sử dụng điện: Sử dụng điện để làm khô bề mặt sản phẩm. Ta dễ bắt gặp các lò sấy điện nhất là ở tại các cơ sở sản xuất sơn tĩnh điện, buồng phun sơn, lò sấy sơn…
 • Máy sấy công nghiệp sử dụng vi sóng: Sử dụng các tia vi sóng để sấy khô sản phẩm. Ứng dụng vô cùng rộng khắp trong các ngành công nghiệp nặng, ngành công nghiệp năng lượng và các ngành yêu cầu nhiệt độ cao và đòi hỏi hiệu suất hoạt động tối ưu. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại website https://visong.vn để biết thông tin cũng như nhận báo giá lò sấy gỗ, lò sấy thực phẩm, hoặc các loại lò sấy công nghiệp sử dụng vi sóng của công ty EMART.
 • Các công nghệ sấy khác.

Máy Sấy Và Lò Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp Hiện Đại

Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.
Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.

Tìm hiểu thêm về loại máy sấy dùng trong công nghiệp và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn.

© E-Mart 2015-2017

Ngoài việc dùng để nấu ăn, lò sấy bằng vi sóng còn được sử dụng để sấy khô trong nhiều quy trình công nghiệp.

https://en.wikipedia.org/wiki/Microwave_oven
Summary

 

Máy Sấy Thực Phẩm Dùng Trong Công Nghiệp

Article Name
Lò Sấy Công Nghiệp Và Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp
Description
Tìm hiểu về các loại máy sấy hay lò sấy dùng trong công nghiệp: máy sấy thực phẩm, máy sấy nông sản, máy sấy gỗ, máy sấy quần áo… và các công nghệ sấy.
Author
emart_admin
Publisher Name
CÔNG TY TNHH E-MART
Publisher Logo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *