Chùm ngây là một loại rau mang giá trị dinh dưỡng cao. Hầu hết mỗi bộ phận của cây chùm ngây đều chứa nhiều khoáng chất, giàu chất đạm, vitamin và các loại acid amin tuy nhiên, phần lớn giá trị dinh dưỡng nằm ở bộ phận lá chùm ngây. Ở Việt Nam chùm ngây là một loại thảo dược quý từ lâu đã được trồng ở Nha Trang, Ninh Thuận, Phú Quốc, Phan Thiết.

say-lanh-cong-nghiep

Loại máy sấy nào phù hợp với sấy chùm ngây?

Máy sấy sử dụng phương pháp đốt bằng nhiên liệu củi, than là không đạt tiêu chuẩn. Phương pháp gia nhiệt bằng nồi hơi chỉ sử dụng trong các nhà máy có quy trình xử lý khói thải đạt chuẩn.

Máy sấy điện trở là một phương án có thể tạm dùng nếu vốn đầu tư thấp. Tuy nhiên, quý khách hàng cần lưu ý là dòng máy này sử dụng phương pháp đốt nên tiêu tốn nhiều điện năng.

Nhà sấy năng lượng mặt trời chỉ là giải pháp tạm để tăng hiệu quả sử dụng nhiệt mặt trời. Mô hình này có tuổi thọ ngắn, phụ thuộc vào thời tiết nên hiệu quả sử dụng vốn thấp.

Máy sấy bơm nhiệt chính là hình thức máy sấy phù hợp nhất với chùm ngây và các loại dược liệu lấy thân lá nói chung. Máy sấy bơm nhiệt dùng nhiệt hấp thu từ môi trường để sấy. Ngoài ra, máy còn có tính năng hút ẩm, làm không khí sấy khô hơn, tăng khả năng hòa tan hơi nước, giúp tốc độ sấy cao hơn.

máy sấy thực phẩm

Cách sấy khô chùm ngây

Lá cây chùm ngây thường được dùng trong nấu ăn, sấy khô pha trà uống, chùm ngây khô nghiền bột nấu cháo cho trẻ con rất tốt.

Lá chùm ngây mỏng nên rất nhanh khô nên chỉ sấy khoảng 2 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ 50-60 độ C là khô hoàn toàn. Nếu sấy cho nhà dùng thì dùng máy sấy dân dụng. Nếu sấy với mục đích thương mại với yêu cầu về màu sắc đẹp mắt, đạt tiêu chuẩn về chất dinh dưỡng thì nên dùng máy sấy lạnh. Bởi máy sấy lạnh sấy khô với công nghệ tiên tiến nên giữ được màu sắc xanh tươi mà sản phẩm vẫn khô đều lại giữ được chất dinh dưỡng.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *