Lợi ích của măng tre đối với sức khỏe

Măng tre là thực phẩm có vị ngọt, hơi đắng, giàu chất xơ và chứa nhiều dinh dưỡng, có rất nhiều tác dụng với sức khỏe, giúp kiểm soát cholesterol, tốt cho tim mạch, chống viêm, tăng cường miễn dịch, tốt cho người muốn ăn kiêng, giúp giảm táo bón…

Các phương pháp chế biến măng tre

Sau khi được đun sôi qua nước, măng tre tươi sẽ loại bỏ được vi khuẩn và có mùi vị ngon hơn. Măng tre còn được sử dụng chế biến trực tiếp đem lại mùi vị đặc trưng và là món ăn yêu thích của nhiều người. Măng tre ngày càng được ưa chuộng nên được khai thác và sử dụng khá phổ biến. Bên cạnh đó người ta còn sấy khô măng tre để bảo quản được lâu hơn và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Hàm lượng độ ẩm trong măng tre lúc được khai thác khá cao, phương pháp sấy khô măng tre chủ yếu là luộc măng tre, sau đó đem phơi nắng dưới ánh nắng mặt trời. Phương pháp này khá hiệu quả và tiết kiệm được chi phí vì sử dụng năng lượng mặt trời là năng lượng sạch. Tuy nhiên phương pháp này lại phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết và không đạt độ ẩm yêu cầu, tốn rất nhiều công sức, thời gian.

Ứng dụng công nghệ sấy vi sóng để làm khô măng tre

Do đó hiện nay có rất nhiều phương pháp sấy khác khắc phục được những hạn chế nêu trên, đáng kể trong đó là phương pháp sấy khô măng tre áp dụng công nghệ sấy vi sóng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, công sức và thời gian. Ngoài ra khi áp dụng công nghệ sấy vi sóng còn điều chỉnh được nhiệt độ sấy, độ ẩm của sản phẩm sau khi sấy, chất lượng sản phẩm được nâng cao và thời gian bảo quản được lâu hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *