Lợi ích của hoa cúc đối với sức khỏe

Trà hoa cúc là một trà loại thảo dược đa tác dụng, sử dụng như một phương thuốc truyền thống để điều trị rất nhiều rối loạn sức khỏe. Trà hoa cúc giúp tăng cường miễn dịch, giảm đau đầu, giúp ngủ ngon, kiểm soát đường huyết tốt hơn, hỗ trợ tiêu hóa, giảm chứng lo âu…

Sử dụng hoa cúc như thế nào?

Hoa cúc là một loại hoa của họ cúc, búp của hoa cúc chủ yếu sấy khô được dùng để làm thuốc và làm trà hoa cúc. Khi mới thu hoạch độ ẩm của hoa cúc tươi rất cao, hơn 80% trong khi cánh hoa lại ngược lại có độ ẩm thấp. Búp hoa cúc khó sấy khô, trong khi các cánh hoa lại mềm và dễ sấy khô. Búp hoa thường được sử dụng để làm thuốc và làm trà hoa cúc.

Các thành phần của hoa cúc sấy khô dùng để chế biến trà hoa cúc là chủ yếu. Vì trà hoa cúc đặc biệt có mùi thơm, vị ngọt và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do yêu cầu cao về màu sắc, hình dạng và mùi thơm của hoa cúc sấy khô luôn bắt mắt và phù hợp với tiêu dùng nên hoa cúc tươi chỉ có thể được sấy khô sau khi hấp chín. Do búp hoa và cánh hoa có thời gian sấy khô khác nhau nên búp hoa cúc sẽ được sấy khô lâu hơn và cánh hoa sẽ được sấy thời gian mau hơn.

say-kho-thuc-pham

Phương pháp sấy khô hoa cúc

Các phương pháp sấy khô chủ yếu được áp dụng là hấp chín và sau đó phơi dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, tốn nhiều công sức và không đảm bảo màu sắc cũng như sự đồng đều của sản phẩm.

Bên cạnh đó cánh hoa thường bị khô, rụng, màu sắc không đẹp và hoa cúc sau khi sấy khô không giữ được màu sắc ban đầu, chất lượng sản phẩm kém, không phù hợp với sản xuất quy mô lớn. Vì vậy cần áp dụng công nghệ sấy tiên tiến để khắc phục những hạn chế ở trên và sử dụng công nghệ sấy hoa cúc bằng vi sóng giúp giải quyết được các vấn đề kể trên, giúp hoa cúc sau sấy khô giữ được màu sắc tươi, chất lượng sấy đồng đều, tiết kiệm được thời gian, không còn phụ thuộc vào thời tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *