Trước đây, người ta thường sấy khô nông sản bằng cách phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc sử dụng than đốt, lò nướng,.. Tuy nhiên những phương pháp này không giữ nguyên được hương vị trọn vẹn của nông sản tươi, đồng thời mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng hiệu quả kinh tế mang lại không cao.

Ngày nay, với sự phát triển vượt trội của công nghệ 4.0 nên máy móc dần được thay thế sức lao động của con người. Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm khô cũng vậy, máy sấy nông sản là thiết bị chính giúp đơn vị sản xuất tạo ra thành phẩm mà không cần đến nhiều nhân công.

Máy sấy công nghiệp công suất lớn giúp các doanh nghiệp sản xuất số lượng lớn nông sản, từ đó đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Không những thế, nông sản sau khi sấy sẽ tạo sự thơm ngon và bổ dưỡng hơn do được sấy trong quy trình khép kín.

máy sấy nông sản

Nông sản khô sau quá trình sấy có thể bảo quản trong thời gian rất lâu. Đồng thời khâu vận chuyển trở nên dễ dàng nên có thể trở thành món quà tặng hấp dẫn trong cuộc sống. Chính vì vậy các loại nông sản khô ngày càng được ưa chuộng. Điều này mở ra cơ hội kinh doanh cho các đơn vị sản xuất.

Các loại máy sấy nông sản phổ biến

Hiện nay trên thị trường gồm có hai nhóm máy nông sản phổ biến đó là dòng máy dân dụng và dòng công nghiệp. Nhưng cấu tạo của máy nông sản nào cũng gồm các bộ phận giống nhau.

máy sấy nông sản

  • Máy sấy nông sản dân dụng 

Sản phẩm có công suất thấp với nhiệt độ sấy thấp từ 80 độ C trở xuống, dung tích buồng sấy từ 100 lít trở lên phù hợp cho nhiều loại hình kinh doanh. Cấu tạo đơn giản, hoạt động tự động và chi phí lắp đặt thấp nên phù hợp sử dụng tại các gia đình.

  • Máy sấy nông sản công nghiệp

Sản phẩm này thường được thiết kế với công suất cao, hiệu suất lớn nên chi phí lắp đặt cao hơn so với máy sấy nông sản dân dụng. Hầu hết loại máy này được lắp đặt sẵn và phục vụ cho quy mô sản xuất lớn tại các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất.

Với công suất lớn từ 100kg đến 2,5 tấn nên phục vụ các doanh nghiệp sản xuất với số lượng nông sản lớn. Nếu bạn có nhu cầu sấy khô nông sản với số lượng tương ứng các mức công suất trên thì hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ.

Các dòng máy sấy nông sản trên thị trường hiện nay đa dạng về cấu tạo, kích thước, chức năng. Mỗi loại sẽ có một nguyên lý hoạt động và cách sử dụng, cài đặt khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì cấu tạo của máy sấy nông sản đều giống nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *