Khi sử dụng bất cứ máy móc gì, bạn đều cần lưu ý một số điều theo yêu cầu của nhà sản xuất nhằm giúp cho máy được bền hơn. Tương tự như vậy, nên lưu ý gì khi sử dụng lò sấy hơi nước?

Nên lưu ý gì khi sử dụng lò sấy hơi nước?

Nên lưu ý gì khi sử dụng lò sấy hơi nước?

Cơ chế vận hành của hệ thống sấy bằng hơi nước

Lò sấy bằng hơi nước nhìn rất phức tạp nhưng cũng khác đơn giản. Mọi hoạt động trong quá trình sấy đều dựa vào quá trình đốt nhiên liệu để lượng nhiệt được sinh ra để đun được lượng nước biết nhiệt đốt của năng lượng thành nhiệt của hơi nước và lượng nhiệt được đưa vào nồi hơi.

Nên lưu ý gì khi sử dụng lò sấy hơi nước?

Nhiệt độ đạt tới độ 1600 – 2000 độ C của bộ phận buồng đốt và với một nhiệt độ cao như vậy sẽ giúp cho quá trình đốt lượng nước từ dạng lỏng sang dạng hơi khí trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn. Và lượng hơi đó được đưa vào buồng sấy, sau quá trình trao đổi nhiệt sấy đó thì lượng hơi sẽ được ngưng tụ lại dạng lỏng và tích tụ lại tạo thành lượng nước và chuyển về buồng cấp nước.

Nên lưu ý gì khi sử dụng lò sấy hơi nước?

Mặc dù nguyên lý hoạt động và cách sử dụng sấy bằng hơi nước không hề khó nhưng nếu không chú ý sử dụng đúng cách, hoặc vận hành lò hơi không đúng quy trình thì có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng lò hơi hoặc nghiêm trọng hơn là cháy nổ lò hơi vì vậy nên cần thường xuyên kiểm tra tất cả các quy trình trong lúc vận hành để đảm bảo được độ an toàn cũng như tuổi thọ của lò hơi.

Nên lưu ý gì khi sử dụng lò sấy hơi nước?

Do nhiệt lượng và áp suất lò hơi rất cao nên các đơn vị sản xuất lò hơi lưu ý về vấn đề đảm bảo an toàn trong suốt thời gian vận hành lò hơi, cũng như thường xuyên kiểm định chất lượng lò hơi định kỳ.

Để đảm bảo chất lượng sấy khô cũng như độ an toàn trong khi sử dụng điều đầu tiên khách hàng cần làm là chọn mua nồi hơi chính hãng của các đơn vị sản xuất, cung ứng có uy tín, đáng tin cậy.

Người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra nồi hơi theo định kỳ và đúng lịch, thường xuyên kiểm tra nhưng bộ phận bên trong lò sấy bằng hơi nước để phát hiện những lỗi những lổ hỏng dù nhỏ nhất để sửa chữa kịp thời và đặc biệt quan trọng hơn và phải luôn thường xuyên kiểm tra chất lượng nước trong buồng nước vì hệ thống nước phải đạt tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh để cả quá trình sấy đạt được chất lượng tốt nhất và mang tới chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Máy sấy hơi nước hoạt động như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *