Bên cạnh áp dụng phương pháp sấy gỗ bằng cách hong khô hay phương pháp hơi nước đã được giải đáp ở các bài viết trước. Còn có thêm phương pháp dùng đến năng lượng tự nhiên, đó là sấy gỗ bằng phương pháp dùng năng lượng mặt trời.

Sấy gỗ bằng phương pháp dùng năng lượng mặt trời

Sấy gỗ bằng phương pháp dùng năng lượng mặt trời

Các tính năng khi sấy bằng bằng phương pháp dùng năng lượng mặt trời

– Không gây ô nhiễm môi trường

– Tiết kiệm năng lượng (điện năng và nhiên liệu lên đến trên 60%)

– Giảm đến 50% chi phí sấy gỗ

– Chất lượng sấy rất đảm bảo

– Cải thiện đáng kể điều kiện lao động trong việc sấy gỗ

– Điều tiết quá trình sấy ổn định và dễ dàng

Sấy gỗ bằng phương pháp dùng năng lượng mặt trời

Có 4 loại lò sấy năng lượng mặt trời bao gồm

  • Lò sấy nhà kính: Phần mái và tường của lò sấy đều được làm bằng vật liệu kính trong suốt giúp hấp thụ nhiệt và làm khô gỗ.
  • Lò sấy nửa nhà kính: Chỉ một phần mái và tường của lò sấy được làm bằng vật liệu kính trong suốt. Các bộ phận còn lại và sàn được làm bằng vật liệu cách nhiệt, giảm tối đa sự thất thoát nhiệt.
  • Lò sấy có bộ phận thu năng lượng nhiệt ở bên ngoài: Hệ thống gồm bộ phận thu năng lượng bên ngoài qua các đường ống và một lò sấy riêng biệt.
  • Lò sấy tách ẩm năng lượng mặt trời: Lò sấy giúp làm giảm độ ẩm của không khí trong lò bằng thiết bị tách ẩm phù hợp. Thiết bị này ngưng tụ nước giúp thu nhiệt và cung cấp nhiệt cho lò sấy.

Sấy gỗ bằng phương pháp dùng năng lượng mặt trời

Vật liệu nhà kính thường là tấm film nhựa, kính, sợi kính, PVC và polythene. Các bộ phận hấp thụ nhiệt hấp thụ năng lượng mặt trời để làm nóng không khí trong buồng sấy thường dùng các vật liệu đen mờ. Khung của lò sấy thường được làm bằng nhôm.

Sấy gỗ bằng phương pháp dùng năng lượng mặt trời

Hạn chế khi áp dụng phương pháp sấy gỗ bằng năng lượng mặt trời

Phương pháp ấy gỗ bằng NLMT chỉ hoạt động trong thời gian có nắng, còn thời gian không nắng thì có thể kết hợp với các giải pháp sấy khác như: Sấy ngưng tụ ẩm (máy bơm nhiệt) và sấy kết hợp hơi nước (nồi hơi – dàn nhiệt), sấy kết hợp với điện trở…

Dịch vụ sấy gỗ thuê tại E-mart

Đến hiện tại E-Mart có kinh nghiệm 7 năm trong việc xây dựng, phát triển hệ thống vi sóng, chân không và kết hợp hệ chân không trong nhiều ứng dụng. Trong đó có triển khai công nghiệp hệ thống sấy gỗ với sự kết hợp, hợp tác từ NGA, ĐỨC, Ý, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC. nghệ chân không hơi nước, chân không vi sóng, chân không IR, Chân Không Dầu được ứng dụng thành công trong hệ thống sấy gỗ với các công suất: 4m3; 10m3; 30m3. Tuỳ vào gỗ dày 50mm ; 100mm; 150mm ; 200mm ; 300mm mà có các điều chỉnh phù hợp. Thời gian sấy từ 3 – 6 ngày tuỳ thuộc vào độ ẩm ban đầu của gỗ ( 30-40%; 50 -60%) vvv…

Chất lượng sau sấy đạt độ ẩm 8-10% như mong muốn. Tỷ lệ nứt, cong vênh nằm trong 1.5-2% cho phép. HỆ THỐNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, CHI PHÍ VẬN HÀNH THẤP VÀ QUẢN LÝ, VẬN HÀNH THEO QUY TRÌNH CÀI ĐẶT, KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO KỸ THUẬT BỊ BỆNH NGÔI SAO TRONG CÁC DOANH NGHIỆP. E-Mart rất mong được kết nối và ủng hộ từ các doanh nghiệp để triển khai và ứng dụng rộng rãi.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Phương pháp sấy gỗ tự nhiên

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *