Thời gian qua có khá nhiều bạn hỏi về nguyên lý hoạt động của máy sấy nông sản hoạt động như thế nào?. Nguyên lý hoạt động của máy sấy nông sản thực ra không phức tạp. Tùy vào từng loại máy khác nhau mà nguyên lý hoạt động sẽ khác nhau đôi chút nhưng mục đích cuối cùng vẫn là giúp rút hết độ ẩm bên trong hoa quả, thực phẩm cần sấy. Trong bài viết này, visong.vn sẽ giải thích cho các bạn nguyên lý hoạt động của các dòng máy sấy hiện nay của visong.vn để các bạn hiểu rõ hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy nhiệt

Máy sấy nông sản hoạt động dựa trên nguyên lý là dùng nhiệt độ cao khiến nước trong hoa quả, thực phẩm bay hơi nhanh hơn. Khi máy hoạt động, bộ phận thanh nhiệt điện trở bên trong máy sấy sẽ được đốt nóng để tạo nhiệt cho buồng sấy. Hệ thống quạt thổi bên trong buồng sấy sẽ hút không khí bên trong buồng sấy thổi qua thanh nhiệt điện trở giúp không khí nóng lên. Không khí đã được làm nóng này sẽ theo hệ thống điều hướng gió được thiết kế trong buồng sấy thổi không khí nóng đều khắp buồng sấy. Quá trình này lặp đi lặp lại liên tục cho đến khi kết thúc thời gian sấy mới thôi. 

Các loại máy sấy ngông sản sử dụng nguyên lý sấy nhiệt thường được dùng để làm máy sấy nông sản, máy sấy chín các loại hạt, máy sấy dược liệu, máy sấy hoa quả, máy sấy sơn, máy sấy bảng mạch điện tử, máy sấy rau củ quả, máy sấy thực phẩm, máy sấy công nghiệp …

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Máy sấy nông sản hoạt động dựa trên nguyên lý về sự bão hòa hơi nước trong không khí. Khi không khí lạnh thì sự bão hòa hơi nước sẽ giảm khiến hơi nước bị ngưng tụ thành dạng lỏng. Khi máy sấy lạnh hoạt động, không khí trong buồng sấy sẽ được hút vào khoang tách ẩm. Ở khoang tách ẩm, không khí sẽ được tách ẩm bằng cách làm lạnh không khí khiến hơi nước bão hòa trở thành dạng lỏng và theo khay nước chảy ra ngoài. Không khí được làm khô sẽ theo cơ cấu điều hướng gió trong máy trở về khoang sấy. Khi đó, không khí trong khoang sấy sẽ trở nên rất khô khiến hơi nước bên trong hoa quả thực phẩm được sấy khuếch tán vào trong không khí nhanh hơn. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi hoa quả, thực phẩm đạt đủ độ khô cần thiết mới thôi.

Xem thêm: Cấu tạo lò sấy nông sản 

Việc sấy ở nhiệt độ thấp giúp các loại rau củ giữ được màu sắc đẹp và các chất dinh dưỡng bên trong. Do đó, các loại máy sấy lạnh thường được sử dụng để sấy các loại rau củ quả để giữ màu sắc đẹp. Một số loại dược liệu cũng dùng máy sấy lạnh đê giữ được chất thuốc bên trong tăng hoạt tính của dược liệu.

Với những Nguyên lý hoạt động của máy sấy nông sản visong.vn vừa nêu trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về cách máy sấy hoạt động và sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sấy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, nếu có thắc mắc hãy gửi câu hỏi về cho visong.vn hoặc gọi điện tới hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *