Không phải ai củng thấu hiểu được các loại máy sấy nông sản và cấu tạo của từng dòng máy có chức năng và công dụng khác nhau vì các dòng máy sấy nông sản trên thị trường hiện nay đa dạng về cấu tạo, kích thước, chức năng. Mỗi loại sẽ có một nguyên lý hoạt động và cách sử dụng, cài đặt khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì cấu tạo của máy sấy nông sản đều giống nhau. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu hơn các bạn nhé.Visong.vn sẽ giúp bạn nắm bắt được một số thông tin cần thiết.

Cấu tạo lò sấy nông sản sử dụng máy sấy nông sản

Không phụ thuộc vào thời tiết

Thời tiết ở nước ta mưa nắng thất thường nên ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phơi khô của phương pháp sấy thủ công. Nhưng máy sấy nông sản thì khác, nó không bị ảnh hưởng bởi vấn đề thời tiết. Dù trời nắng hay trời mưa thì máy vẫn hoạt động một cách bình thường và cho ra sản phẩm chất lượng cao. 

Thành phẩm được bảo quản trong thời gian dài 

Các loại nông sản tươi chỉ bảo quản được trong một thời gian ngắn. Sau một khoảng thời gian nhất định sẽ biến đổi màu sắc, tính chất gây hư hỏng. Máy sấy nông sản mang đến thành phẩm khô vừa giữ nguyên được các hương vị, tinh chất như nông sản tươi vừa bảo quản được trong thời gian lâu mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

Mang lại lợi nhuận cao về kinh tế

Máy sấy nông sản giúp sấy được lượng lớn nông sản trong thời gian ngắn nên không cần nhiều lao động tham gia sản xuất. Do đó đơn vị sản xuất giảm thiểu được tối đa chi phí thuê nhân công lao động.

Cấu tạo của máy sấy nông sản đơn giản nên cách sử dụng dễ dàng, thành phẩm tươi ngon nên tạo giá thành cao, từ đó mang đến lợi nhuận cao về kinh tế cho các đơn vị.

Đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Khi sử dụng máy sấy nông sản không khí không bốc hơi ra ngoài môi trường nên không gây ô nhiễm không khí.

Các khay sấy được chế tạo bằng chất liệu inox nên không bị oxy hóa bởi tác động của axit, do đó trong suốt quá trình sấy không ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm.

Xem thêm: Nơi cung cấp máy sấy thực phẩm công nghiệp tại HCM

Nguyên lý hoạt động của máy sấy nông sản 

Dưới tác động của bộ phân phối nên hơi nóng trong quá trình sấy sẽ được luồn từ dưới lên trên. Tại giai đoạn này hơi ẩm và hơi nước cũng đồng thời được thoát ra ngoài buồng sấy và ngưng tụ tại dàn lạnh.

Dưới tác động của bộ phận quạt đảo gió nên hơi nóng tiếp tục được  xuyên qua lớp nguyên liệu theo chiều  hướng từ trên xuống dưới. Điều này giúp cho nông sản được sấy khô một cách đồng đều và nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin về máy sấy nông sản. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cấu tạo của máy sấy nông sản như thế nào, đồng thời biết cách sử dụng máy sấy nông sản phù hợp để đạt năng suất cao nhất. Chúc thành công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *