Ở bài viết trước, Visong đã đề cập về chủ đề cấu tạo của lò sấy gỗ hơi nước. Tiếp theo, bài viết hôm nay sẽ giải đáp nguyên lý vận hành lò sấy gỗ hơi nước.

Nguyên lý vận hành lò sấy gỗ hơi nước

Nguyên lý vận hành lò sấy gỗ hơi nước

Nguyên lý vận hành lò sấy gỗ hơi nước

Việc vận hành loại lò này chính là dựa trên nguyên lý: đốt nóng hơi nước.

Sau đó sử dụng chính nhiệt lượng đó và tiến hành sấy gỗ. Bạn có thể hiểu đơn giản, quy trình sấy gỗ bằng hơi nước như sau: Hơi nước được dẫn vào hệ thống. Tiếp theo đó nhiệt lượng trong hơi nước sẽ giúp dàn nhiệt nóng ra. Nhờ hệ thống quạt gió mà phần nhiệt này tỏa ra rất mạnh. Sau đó lượng nhiệt sẽ làm nóng gỗ. Nhờ điều này mà lượng nước có trong gỗ sẽ bốc hơi dần dần và khô theo ý muốn của người sấy.

Nguyên lý vận hành lò sấy gỗ hơi nước

– Sở dĩ lò sấy gỗ bằng hơi nước được sử dụng phổ biến bởi nó có các ưu điểm vượt trội. Đó là, chất đốt và sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với nhau, buồng sấy được tiến hành tách biệt với lò đốt. Chính vì vậy, thành phẩm sẽ đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.

– Thêm vào đó công nghệ sấy được sử dụng trong lò sẽ giúp người dùng có thể điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với từng loại sản phẩm. Do vậy quá trình sấy sẽ đảm bảo được chất lượng và tiết kiệm năng lượng ở mức tối ưu nhất.

– Một điểm ưu việt của lò sấy gỗ hơi nước chính là gỗ được sấy từ bên trong bên không có hiện tượng nứt âm. Sau khi sấy độ ẩm của gỗ có thể đạt từ 8-10%. Đó là lý do chất lượng gỗ sau khi ấy có thể đạt hiệu suất lên tới 98%.

– Thiết bị ngoại nhập từ các thương hiệu hàng đầu nên lò sẽ được vận hành ổn định, bền trong khi sấy. So với việc sấy thủ công thì loại lò này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí nhiên liệu, nhân công và thời gian.

Nguyên lý vận hành lò sấy gỗ hơi nước

Đơn vị cung cấp máy sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Lò sấy gỗ hơi nước có cấu tạo như thế nào?

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *