Lâu nay chúng ta chỉ quan tâm đến đặc điểm hoạt động của lò sấy hơi nước, những lưu ý khi sử dụng, ứng dụng mà ít chú ý đến loại nguyên liệu nào giúp lò sấy hơi nước có thể hoạt động được. Việc biết được nhiên liệu đốt lò sấy hơi nước có ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến lượng hơi phục vụ nhu cầu sản xuất. Vậy có bao nhiêu loại nhiên liệu dùng để đốt trong lò sấy hơi nước?

Có bao nhiêu loại nhiên liệu dùng để đốt trong lò sấy hơi nước?

Có bao nhiêu loại nhiên liệu dùng để đốt trong lò sấy hơi nước?

Nhiên liệu được dùng để đốt trong quá trình sấy hơi nước công nghiệp vô cùng quan trọng

Nhiên liệu đốt sử dụng cho lò sấy hơi nước hay còn có tên gọi khác là chất đốt hoặc nguyên liệu đốt, quá trình đốt cháy của nhiên liệu giúp chuyển hóa lượng nước thành hơi để phục vụ các nhu cầu sản xuất. Theo yêu cầu hiện nay nhiên liệu đốt lò sấy hơi nước cần phải đảm bảo tạo ra nguồn nhiệt lượng lớn, an toàn và thân thiện với môi trường. Hiện nay nhiên liệu đốt lò sấy hơi nước rất đa dạng giúp phục vụ được hầu hết với nhu cầu của nhiều đơn vị sản xuất.

Có bao nhiêu loại nhiên liệu dùng để đốt trong lò sấy hơi nước?

Viên nén gỗ, mùn cưa 

Mùn cưa ép được rất nhiều đơn vị sử dụng lò sấy hơi nước sử dụng bởi vì giúp tiết kiệm từ 40 đến 60% chi phí so với việc sử dụng than đá, dầu, gas…. Sẵn có trong tự nhiên nến chúng rất phổ biến, dễ dàng lựa chọn. Đốt mùn cưa sạch, không gây ô nhiễm môi trường, không khí, không gây hại đến lò giúp giảm thiểu chi phí bảo trì. Đặc biệt khi đốt mùn cưa ép hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe của công nhân, chính vì vậy chúng được rất nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn.

Có bao nhiêu loại nhiên liệu dùng để đốt trong lò sấy hơi nước?

Sử dụng trấu làm nhiên liệu đốt 

Cũng giống như mùn cưa ép, củi trấu được sản xuất rất phổ biến làm nhiên liệu đốt lò sấy hơi nước, thân thiện với môi trường, tính kinh tế tốt hơn các nguyên liệu khác, không chứa độc tố, kéo dài tuổi thọ lò hơi, thời gian cháy lâu đảm bảo tính ổn định cho nguồn nhiên liệu đốt lò sấy hơi nước.

Có bao nhiêu loại nhiên liệu dùng để đốt trong lò sấy hơi nước?

Vải vụn

Trước đây vài vụn được coi là chất phế thải, đem đốt sẽ gây ô nhiễm môi trường, tạo khói đen gây nguy hiểm. Tuy nhiên hiện nay loại chất liệu này đem đi xử lý làm nhiên liệu đốt lò sấy hơi nước rất an toàn, chi phí rẻ, hiệu quả cao. Tuy nhiên chúng không được đánh giá cao như hai chất liệu kể trên, nhưng về bài toán kinh tế cho nên rất nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn.

Có bao nhiêu loại nhiên liệu dùng để đốt trong lò sấy hơi nước?

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Nguyên lý vận hành lò sấy gỗ hơi nước

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *