Khi bạn mua lò sấy hơi nước, luôn có nhân viên tư vấn hướng dẫn sử dụng sản phẩm làm sao để bền và an toàn cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp ngoài ý muốn gây ra tác hại cho lò sấy như: chảy nổ, hư hỏng… Sau đây, Visong sẽ giải đáp nguyên nhân gây ra cháy nổ lò sấy hơi nước.

Nguyên nhân gây ra cháy nổ lò sấy hơi nước

Nguyên nhân gây ra cháy nổ lò sấy hơi nước

Cấu cạo của lò sấy hơi nước công nghiệp

Về cơ bản, cấu tạo của lò sấy hơi nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào đặc tính riêng của từng ngành công nghiệp.

Nhìn chung, nồi hơi hay lò hơi sẽ gồm những phần cơ bản như:

  • Trống nước (bao nước)
  • Dàn ống
  • Bơm chuyên dụng
  • Lượng hơi nước luân chuyển trong lò hơi.

Nguyên nhân gây ra cháy nổ lò sấy hơi nước

Nguyên nhân gây ra cháy nổ lò sấy hơi nước

Ngoài nắm bắt được khái niệm lò sấy hơi nước là gì thì khi bắt đầu sử dụng thiết bị này, bạn cần nên biết được những lí do có thể dẫn đến cháy nổ để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị.

Nguyên nhân gây ra cháy nổ lò sấy hơi nước

Sau thời gian dài sử dụng, các lò sấy hơi nước lớn trong nhà máy công nghiệp xuất hiện những vết cặn rất khó vệ sinh. Những vết cặn này tích tụ dần làm lò dẫn nhiệt kém, muốn nước sôi được phải cần một nhiệt độ lớn hơn nhiều so với nhiệt độ tiêu chuẩn. Nhiệt độ quá cao khiến áp suất lớn dần, vách lò có thể không chịu nổi áp lực này và dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao.

Nguyên nhân gây ra cháy nổ lò sấy hơi nước

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Ứng dụng lò sấy hơi nước trong công nghiệp

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *