Lò sấy hơi nước hiện đang được nhiều doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn lựa chọn trong quá trình sản xuất. Vậy ứng dụng lò sấy hơi nước trong công nghiệp là những ứng dụng gì?

Ứng dụng lò sấy hơi nước trong công nghiệp

Ứng dụng lò sấy hơi nước trong công nghiệp

Lò sấy hơi nước 

Lò sấy hơi nước là một thiết bị công nghiệp sử dụng nhiên liệu chủ yếu là giấy vụn, than củi hay trấu,… để tiến hành đun sôi nước tạo thành hơi nước. Từ đó mang nhiệt đi phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như đun nấu, nhuộm, sấy và hơi để chạy tuabin máy phát điện,…

Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng mà người ta sẽ tạo ra nguồn hơi có áp suất và nhiệt độ khác nhau. Lò sấy hơi nước được chế tạo bởi các ống chịu nhiệt và có áp suất cao để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này.

Ứng dụng lò sấy hơi nước trong công nghiệp

Ứng dụng lò sấy hơi nước trong công nghiệp

Lò sấy hơi nước hiện nay đang được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt. Nó đóng vai trò là thiết bị cung cấp nguồn nhiệt, hơi cũng như dẫn nguồn hơi và nguồn nhiệt đến các hệ thống máy móc thiết bị cần thiết khác.

Ứng dụng lò sấy hơi nước trong công nghiệp

Lò sấy hơi nước mà được sử dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay ở nước ta. Tùy vào nhu cầu sử dụng nhiệt của mỗi ngành công nghiệp mà nhà máy sử dụng lò sấy hơi nước ở công suất khác nhau. Cụ thể như:

  • Ở các nhà máy, nhà xưởng của những công ty làm về may mặc hay giặt khô: Lò sấy hơi nước lúc này được sử dụng với mục đích cung cấp hơi cho các công đoạn giặt ủi, sấy khô quần áo.
  • Ở các công ty sản xuất bánh kẹo hay chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi: Lò sấy hơi nước công nghiệp được sử dụng với mục đích sấy khô các sản phẩm của nhà máy.
  • Ở những nhà máy sản xuất nước giải khát, nước mắm hay nước tương: Lò sấy hơi nước được sử dụng với mục đích để đun nóng hoặc khử trùng.

Ứng dụng lò sấy hơi nước trong công nghiệp

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Có bao nhiêu loại nhiên liệu dùng để đốt trong lò sấy hơi nước?

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *