Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp sấy khô có lẽ là kỹ thuật bảo quản đầu tiên được loài người khám phá. Ngày nay, sấy khô đã trở thành một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Sau đây sẽ là những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm, bạn cùng theo dõi hết bài viết này nhé!

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Thực phẩm sấy khô có tốt không?

Theo nghiên cứu của chuyên gia và cảm nhận từ những người sử dụng. Phương pháp sấy khô không chỉ là cách để bảo quản thực phẩm lâu dài. Mà nó còn cung cấp được tối đa các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

  • Thực phẩm khô có tính tiện dụng cao, đáp ứng cho chúng ta bất kể lúc nào cần dùng đến.
  • Quá trình sấy chỉ làm mất nước, các thành phần dinh dưỡng khác trong rau quả, trái cây vẫn không thay đổi nhiều so với đồ tươi.
  • Tính toán theo trọng lượng, trái cây sấy khô chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao gấp 3,5 lần so với trái cây tươi.

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Thời gian chuẩn bị nhanh chóng, và đơn giản:

Bạn chỉ phải mất một vài phút để cắt các loại trái cây như táo, cam, mận,… trước khi đưa chúng vào lò sấy.

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Sự sẵn có:

Với những loại thực phẩm theo mùa, thật khó để có thể thưởng thức chúng quanh năm. Sấy khô sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Bạn sẽ có nguyên liệu để chế biến những bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà không cần phải lo về vấn đề thời tiết. Hơn nữa, tích trữ các loại thực phẩm sấy khô trong nhà cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian dành cho đi chợ hay siêu thị.

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Sự đa dạng trong hương vị:

Chắc chắn rằng hương vị của đồ ăn sấy khô sẽ khác với khi chúng còn tươi. Còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức các hương vị khác nhau của cùng một loại thực phẩm. Hơn nữa, nhiều đồ ăn sẽ ngon miệng hơn sau khi sấy khô.

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Tiết kiệm không gian cất trữ:

Với những ngôi nhà chật hẹp, không đủ không gian để cất trữ thực phẩm là một vấn đề nan giải. Quá trình sấy khô loại bỏ nước khỏi thực phẩm, khiến thể tích của chúng trở nên nhỏ hơn. Điều đó giúp bạn cất trữ được nhiều thực phẩm hơn trong một không gian nhỏ.

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Thời gian bảo quản lâu dài:

Sấy khô có thể bảo quản thực phẩm lâu hơn bất kỳ hình thức bảo quản nào khác. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những ai có ý định cất trữ thực phẩm dài hạn.

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Tính đa dụng:

Từ trái cây, rau quả đến các loại thịt, cá, hầu như chúng ta có thể sấy khô mọi loại thực phẩm.

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Hàm lượng dinh dưỡng cao:

Sau khi sấy khô, hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm vẫn được bảo tồn với một tỷ lệ cao hơn nhiều trong thực phẩm đóng hộp. Sấy khô giúp bảo tồn được nhiều loại vitamin và khoáng chất bị rửa sạch trong nước.

Chi phí thấp:

Hầu hết các lò sấy thực phẩm tiêu tốn ít điện năng và có thể chạy liên tục trong nhiều giờ với chi phí rất thấp. Ngoài ra, còn nhiều phương pháp sấy thô sơ ít tốn kém hơn nữa như phơi khô hay sấy bằng lửa,…

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Là biện pháp cất trữ dự phòng:

Sấy khô là một biện pháp dự phòng để cất trữ thức ăn của bạn. Đồ ăn đông lạnh dễ hỏng khi mất điện kéo dài. Đóng hộp đòi hỏi trang thiết bị tốn kém và một nguồn nhiệt phù hợp. Sấy khô là phương pháp bảo quản duy nhất có thể thực hiện khi không có điện hay thiết bị. Phương pháp này đã được thực hiện trong hàng ngàn năm, và cho dù không có lò sấy, bạn có thể sấy khô thực phẩm bằng các phương pháp thô sơ như sấy bằng lửa hay phơi khô,…

Những lý do bạn nên sấy khô thực phẩm

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Các phương pháp sấy khô thực phẩm hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *