Rã đông là quá trình làm cho thực phẩm, nông sản, gỗ… sau thời gian đông lạnh được để ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào máy rã đông, tùy theo thời gian mà mỗi sản phẩm sẽ có thời gian rã đông khác nhau. Vậy quá trình rã đông diễn ra như thế nào?

Quá trình rã đông diễn ra như thế nào?

Quá trình rã đông diễn ra như thế nào?

Điều kiện của quá trình rã đông

  • Làm ngưng hoạt động của các loại vi khuẩn và các vi sinh (men, nấm mốc…) có trong thực phẩm. Để hạn chế tối đa quá trình hoạt động của chúng, ngăn không cho chúng phát triển và sinh sản nhân lên, điều đó giúp ngăn quá trình phân hủy diễn ra, làm giảm chất lượng cũng như làm hư hao thực phẩm của chúng ta.
  • Chống lại sự tác động Oxy hóa từ bên ngoài, diễn ra trong không khí. Oxy hóa có thể làm giảm chất lượng thực phẩm cho đến khi chúng bị hư hoàn toàn.
  • Duy trì nhiệt độ và điều kiện. Nhằm đáp ứng về mặt thời gian trữ đông.

Quá trình rã đông diễn ra như thế nào?

Quá trình rã đông diễn ra như thế nào?

  • Chuyển đổi môi trường tiếp xúc: ví dụ như ta lấy thịt từ ngăn đông tủ lạnh bỏ vào thau nước, đó là chuyển đổi từ môi trường tiếp xúc trong tủ lạnh sang môi trường nước và không khí.
  • Hạ nhiệt độ: nhiệt độ sẽ giảm để làm thay đổi vật. Có 2 loại là: giảm nhiệt tự nhiên và giảm nhiệt tác động (có thể điều chỉnh và không thể điều chỉnh).
  • Thay đổi về mặt vật lý của vật: vật chuyển từ đá lạnh (băng) sang nước, từ cứng sang mềm, nhiệt độ lạnh sang bình thường.
  • Thay đổi về mặt sinh học của vật: vi khuẩn, vi sinh bắt đầu hoạt động trở lại. Quá trình phân hủy bắt đầu diễn ra. Từ không mùi hoặc ít mùi sẽ chuyển sang mùi nặng hơn đặc trưng của thực phẩm đó.
  • Thay đổi về mặt hóa học của vật: sự oxy hóa bắt đầu diễn ra trên bề mặt tiếp xúc của vật với không khí, và bên trong vật nếu như vật đó không đặc (có không khí bên trong).

Quá trình rã đông diễn ra như thế nào?

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Lợi ích của máy rã đông công nghiệp

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *