Bào ngư khô là thực phẩm hải sản được chế biến từ loài bào ngư tươi sống quý hiếm, rất tiện dụng dễ dàng chế biến, và giá bán bào ngư khô hợp lý, phù hợp chi tiêu cho bữa cơm gia đình hay tiệc đãi họp mặt bạn bè. Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm và tìm kiếm.
Công Dụng Của Bào Ngư Khô
Sử dụng bào ngư khô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó các tác dụng chính mà thực phẩm này mang lại bao gồm:
- Có lợi cho sức khỏe tim mạch phải kể đến Axit béo Omega – 3. Đặc biệt là Axit Eicosapentaenoic (EPA) và Axit Docosahexaenoic (DHA), là những dưỡng chất trong bài ngư, được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về tim mạch.
- Omega – 3 cũng được xem là chất có thể bảo vệ cơ thể khỏi đột quỵ và giữ cho tim khỏe mạnh
- Phòng chống ung thư: Hoạt chất trong bào ngư có thể ức chế sự phát triển của các khối u, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào. Với phụ nữ, bào ngư còn có tác dụng ngừa ung thư vú nhờ hoạt chất Phosporus.
- Tốt cho hệ miễn dịch nhờ các Axit béo Omega – 3 trong bào ngư giúp tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, tăng phản ứng miễn dịch của cơ thể tối đa.
- Cải thiện chức năng gan, thận: Bào ngư có thể tăng cường chức năng thải độc của gan, thận, giúp các cơ quan nội tạng hoạt động tốt. Bào ngư còn có tác dụng hỗ trợ tăng số lượng và tần suất đi tiểu từ đó hỗ trợ cân bằng nồng độ Axit Uric, thải bỏ dư lượng muối thừa, nước và các chất béo.
- Điều hòa chức năng tuyến giáp: Bào ngư chứa một lượng I – ốt dồi dào. I – ốt là một trong những khoáng chất quan trọng đối với não bộ, có ảnh hưởng đến các động của tuyến giáp. I–ốt còn có thể hỗ trợ sản xuất các hormone, điều chỉnh các hoạt động của cơ thể, đặc biệt là hệ thống thần kinh trung ương.
- Tốt cho thị lực: Ngừa các về mắt như đục thủy tinh thể, mờ mắt và quáng gà.
- Giàu canxi, tốt cho xương: Canxi và Glycosaminoglycans có thể thúc đẩy các khớp khỏe mạnh và bảo vệ sự liên kết của các mô.
- Bồi bổ cơ thể cho người lao động quá sức: Bên cạnh đó bào ngư giúp hỗ trợ lưu thông máu. Do đó, hỗ trợ bổ sung năng lượng, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, mệt mỏi, buồn ngủ và suy nhược cơ thể do làm việc quá sức.
Quy Trình Làm Bào Ngư Sấy Khô Bằng Máy Sấy Thăng Hoa
Công nghệ sấy thăng hoa đã được ứng dụng để chế biến bào ngư đông khô, thay thế cho các phương pháp truyền thống như sấy nhiệt hoặc phơi nắng. Sự ứng dụng của công nghệ này đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường bào ngư khô.
Với công nghệ máy sấy thăng hoa, quá trình chế biến trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, giữ cho đặc tính dinh dưỡng và hương vị của bào ngư được bảo tồn tốt. Điều này không chỉ mang lại sản phẩm chất lượng mà còn giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.
Đặc điểm quan trọng của bào ngư đông khô là khả năng bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Đồng thời, khi tiếp xúc với nước, bào ngư dễ dàng trở về trạng thái ban đầu, giữ cho hình dạng và chất lượng của sản phẩm không bị ảnh hưởng nhiều. Điều này làm cho bào ngư đông khô sử dụng công nghệ sấy thăng hoa trở thành một lựa chọn thuận tiện và dễ quản lý trong việc sử dụng và lưu trữ.
Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.