Rate this post

Mứt dừa là món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong dịp Tết. Mứt dừa gây nghiện các tín đồ nhờ vào độ ngon ngọt thơm ngậy đặc trưng của chúng. Máy sấy mứt dừa sấy đẹp, nhanh khô, tiết kiệm điện.Máy sấy mứt dừa là thiết bị cần thiết nhất trong quy trình chế biến mứt dừa,Máy sấy mứt dừa sấy đẹp, nhanh khô, tiết kiệm điện. thông qua bộ phận gia nhiệt làm khô mứt dừa,Máy sấy mứt dừa sấy đẹp, nhanh khô, tiết kiệm điện. độ ẩm đạt < 20%, giúp tăng thời gian sử dụng mà không dùng chất bảo quản.Máy sấy mứt dừa sấy đẹp, nhanh khô, tiết kiệm điện.Máy sấy mứt dừa sấy đẹp, nhanh khô, tiết kiệm điện.

máy sấy nông sản

Máy sấy mứt dừa là loại máy sấy nào?

Để sấy khô mứt dừa bạn có thể sấy ở nhiệt độ 50 – 60 độ C. Khi sấy ở nhiệt độ này, mứt dừa sẽ khô đều và khô nhanh. Do đó, bạn chỉ cần dùng loại máy sấy sử dụng phương pháp sấy nhiệt thông thường là được. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng máy sấy lạnh để sấy khô mứt dừa. Khi sử dụng máy sấy lạnh, mứt dừa sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao bên trong tốt hơn so với dòng máy sấy thông thường.

Ngoài máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt, các loại máy sấy khác cao cấp hơn như máy sấy thăng hoa hay dòng máy sấy chân không cũng có thể sấy mứt dừa cho chất lượng tốt nhưng giá thành sấy sẽ cao hơn khá nhiều. Vì thế, dùng máy sấy nông sản hay máy sấy lạnh như vừa nói trên là phù hợp nhất.

máy sấy thực phẩm

Cách làm mứt dừa bằng máy sấy thực phẩm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Ngâm cơm dừa đã thái mỏng với nước đường giúp tăng độ trắng của dừa. Theo đó, bạn có thể tạo màu cho mứt dừa bằng cách ngâm cơm dừa với một số màu thực phẩm từ hoa đậu biếc (tím), lá dứa (xanh),…

Bước 2: Ngâm cơm dừa đã tẩm màu thực phẩm vào đường, ủ trong khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ.

Bước 3: Tiến hành rim dừa đã tẩm đường trên ngọn lửa nhỏ, nấu đến khi nào thấy nước gần cạn hết thì cho ống vani vào để tạo hương thơm, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành sấy khô mứt dừa bằng tủ sấy thực phẩm. Bạn cho phần dừa đã nấu vào từng khay sấy inox, cài đặt các thông số về nhiệt độ sấy, thời gian sấy, tách ẩm phù hợp. Trong quá trình sấy, bạn có thể mở tủ sấy và theo dõi, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Với máy sấy đa năng, bạn không e ngại vấn đề nóng mặt bởi máy sấy được ứng dụng công nghệ gió cuốn vào trong.

Bước 5: Thành phẩm sau khi ra lò cần được đóng bao bì, cho vào hộp kín, nên sử dụng gói hút ẩm cho việc bảo quản được hiệu quả hơn.

Với máy sấy thực phẩm mini, hay máy sấy thực phẩm công nghiệp, việc sản xuất mứt dừa sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả. Bên cạnh đó, chất lượng thành phẩm sẽ được đảm bảo cao hơn, an toàn vệ sinh hơn.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.