Lợi ích của dâu tây khô

Dâu tây sấy khô rất có lợi cho sức khỏe con người, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và có tác dụng bảo vệ sức khỏe mạnh mẽ. Trong dâu tây có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và dồi dào chất chống oxy.

Dâu tây rất giàu chất xơ và vitamin C, một cặp chất dinh dưỡng tuyệt vời để giảm stress oxy hóa, có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Thêm vào đó, dâu tây là một nguồn cung cấp kali dồi dào, đã được chứng minh là giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Kali có thể giúp hỗ trợ giảm huyết áp, vì nó giúp giảm tác động của natri lên huyết áp.

Dùng dâu tây như thế nào cho hiệu quả?

Dâu tây có thể được sử dụng trực tiếp làm thực phẩm, ngoài ra dâu tây còn được sử dụng để chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như làm mứt, sấy khô, nước ép, làm bánh… Nếu bảo quản dâu tây ở nhiệt độ thường sẽ mau bị hư hỏng, ta có thể bảo quản dâu tây trong các tủ lạnh, tủ đông sẽ tăng thời gian bảo quản lâu hơn. Ngoài các biện pháp trên ta có thể sấy khô dâu tây để bảo quản lâu hơn, như sấy khô hoàn toàn hoặc sấy dẻo dâu tây, lúc đó thời gian bảo quản sẽ được rất lâu và thuận tiện cho việc đóng gói, bảo quản.

say-dau-tay

Các phương pháp sấy khô dâu tây

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để làm dâu tây sấy dẻo, sấy dâu tây bằng lò viba, sấy bằng lò nướng, hoặc có thể phơi khô… Tuy nhiên các phương pháp trên đều cho sản phẩm ở mức sử dụng được chứ chất lượng sản phẩm dâu tây sấy chưa cao, ngoài ra còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài, tốn nhiều công sức và thời gian.

Máy sấy nông sản là giải pháp hữu hiệu

Để giải quyết các vấn đề trên người ta sử dụng các loại máy sấy nông sản áp dụng công nghệ sấy vi sóng, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm dâu tây sấy khô, giữ nguyên màu sắc ban đầu, khống chế được nhiệt độ sấy giúp tránh tình trạng quá nhiệt, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nhược điểm chính của phương pháp này cần phải đầu tư chi phí ban đầu nên chỉ phù hợp với cơ sở sản xuất và hộ gia đình sản xuất số lượng nhiều.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *