Các phương pháp sấy gỗ gồm: hong khô tự nhiên, sấy hơi nước, dùng năng lượng mặt trời… Thì còn có một phương pháp được nhiều bà con thực hiện là dùng nhiệt trực tiếp để sấy gỗ. Vậy sấy gỗ dùng nhiệt trực tiếp được thực hiện như thế nào?

Sấy gỗ dùng nhiệt trực tiếp được thực hiện như thế nào?

Sấy gỗ dùng nhiệt trực tiếp 

Sấy gỗ dùng nhiệt trực tiếp được thực hiện như thế nào?

Không khí trong lò sấy được làm nóng trực tiếp bằng việc đốt than, củi. Kích thước lò khá là nhỏ, chỉ khoảng 4x6x3,4m mà thôi. Vậy nên mỗi một mẻ sấy chỉ có thể làm khô từ 4 cho đến 18 mét khối gỗ. Muốn vận chuyển gỗ vào, ra khỏi lò, người thợ thủ công dùng đến xe goòng – một loại xe chuyên dụng. Thời gian để hoàn thành 1 mẻ gỗ sấy với loại lò này phải mất từ 72 cho đến 168 tiếng đồng hồ hoặc dài hơn. Gỗ sau sấy vẫn dễ bị cong, vênh.

Sấy gỗ dùng nhiệt trực tiếp được thực hiện như thế nào?

Điểm mạnh và hạn chế của phương pháp này

Điểm mạnh:

– Kích thước lò nhỏ hẹp nên không yêu cầu phải có diện tích lớn đế đặt, phù hợp với nhiều nhà xưởng khác nhau ở Việt Nam hiện nay.

– Vốn ban đầu không quá lớn khi mới đầu tư. Bạn có thể dùng chi phí này vào công việc khác.

– Thời gian sấy nhanh hơn so với hong phơi, có thể sấy khô từ bên trong, gỗ giữ được hình dáng nguyên vẹn, không bị cong vênh hoặc nứt ở phần đầu gỗ.

Sấy gỗ dùng nhiệt trực tiếp được thực hiện như thế nào?

Hạn chế:

– Lượng gỗ được sấy trong một mẻ tương đối ít phù hợp các xưởng bé. Còn đối với các xưởng to vẫn nên đầu tư máy sấy công nghiệp hiện đại hơn.

– Gây ô nhiễm môi trường khi sấy bằng củi hoặc than. Khói độc sẽ thải trực tiếp ra môi trường và bạn không kiểm soát được.

– Nguy hiểm nếu sơ xảy không chú ý có thể gây ra cháy nổ, không an toàn đối với người sử dụng.

Sấy gỗ dùng nhiệt trực tiếp được thực hiện như thế nào?

Dịch vụ sấy gỗ thuê tại E-mart

Đến hiện tại E-Mart có kinh nghiệm 7 năm trong việc xây dựng, phát triển hệ thống vi sóng, chân không và kết hợp hệ chân không trong nhiều ứng dụng. Trong đó có triển khai công nghiệp hệ thống sấy gỗ với sự kết hợp, hợp tác từ NGA, ĐỨC, Ý, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC. nghệ chân không hơi nước, chân không vi sóng, chân không IR, Chân Không Dầu được ứng dụng thành công trong hệ thống sấy gỗ với các công suất: 4m3; 10m3; 30m3. Tuỳ vào gỗ dày 50mm ; 100mm; 150mm ; 200mm ; 300mm mà có các điều chỉnh phù hợp. Thời gian sấy từ 3 – 6 ngày tuỳ thuộc vào độ ẩm ban đầu của gỗ ( 30-40%; 50 -60%) vvv…

Chất lượng sau sấy đạt độ ẩm 8-10% như mong muốn. Tỷ lệ nứt, cong vênh nằm trong 1.5-2% cho phép. HỆ THỐNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, CHI PHÍ VẬN HÀNH THẤP VÀ QUẢN LÝ, VẬN HÀNH THEO QUY TRÌNH CÀI ĐẶT, KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO KỸ THUẬT BỊ BỆNH NGÔI SAO TRONG CÁC DOANH NGHIỆP. E-Mart rất mong được kết nối và ủng hộ từ các doanh nghiệp để triển khai và ứng dụng rộng rãi.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Phương pháp sấy gỗ tự nhiên

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *